mask

Nữ võ sĩ Tô Thị Trang giành Huy chương Vàng đầu tiên tại SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Tô Thị Trang là nữ võ sĩ đầu tiên của Việt Nam giành được Huy chương Vàng tại SEA Games 31 ở môn Kurash.
Tô Thị Trang giành tấm huy chương Vàng đầu tiên cho thê thao Việt Nam tại Sea Games 31. Ảnh: Hải Hoàng
Tô Thị Trang giành tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Ảnh: Hải Hoàng

Tô Thị Trang tham gia thi đấu môn Kurash thuộc SEA Games 31 ở hạng cân 48 kg. Ở nội dung này chỉ có 5 vận động viên tham gia gồm: Tô Thị Trang, Thùy Dương, VĐV Philippines, Myanmar, Thái Lan. Vì vậy BTC đã quyết định thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm. Sau 3 trận thắng trước Thùy Dương, VĐV Philippines, Myanmar và 1 trận thua trước VĐV Thái Lan. Võ sĩ người Đông Anh đã chính thức giành được tấm huy chương ở môn đấu này.

Tô Thị Trang khởi đầu ở môn Judo, nhưng qua quá trình luyện tập võ sỹ này lại bén duyên với môn Kurash (bộ môn này có sự tương đồng với môn Judo). Trong quá khứ Kurash đã mang đến cho Trang nhiều thành công. Có thể kể đến như tấm Huy chương Bạc tại Giải vô địch Kurash châu Á năm 2013; tại Giải vô địch Kurash châu Á 2022 võ sĩ sinh năm 1999 cũng đem về cho đoàn Việt Nam tấm Huy chương Đồng.

Sau tấm huy chương Vàng của Tô Thị Trang đoàn Việt Nam liên tiếp đón tin vui và đoạt thêm 5 huy chương Vàng nữa để tạm thời dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương. Ảnh: Hải Hoàng
Sau tấm Huy chương Vàng của Tô Thị Trang đoàn Việt Nam liên tiếp đón tin vui và đoạt thêm 5 Huy chương Vàng nữa tạm thời dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương. Ảnh: Hải Hoàng

Sau tấm Huy chương Vàng đầu tiên mà Trang giành được thì trong chiều nay, tin vui lại liên tiếp đến với đoàn thể thao Việt Nam khi các võ sĩ Kurash mang về thêm 4 Huy chương Vàng nữa.

Các vận động viên Kurash giành được Huy chương Vàng là: Minh Quân ở hạng cân 81kg, Trần Thương ở hạng cân 90kg, Nguyễn Thị Hồng Mơ ở hạng cân 52kg.

Ngay sau đó, ĐT bóng ném bãi biển Việt Nam cũng xuất sắc đánh bại Philippines để giành được tấm Huy chương Vàng tại đại hội.

Tính đến 18h00, Đoàn thể thao Việt Nam đã giành tổng cộng 6 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng và tạm thời đang đứng đầu bảng tổng sắp huy chương.

Tin mới