mask

Nửa đêm cháy chợ lớn nhất thị xã, hàng chục ky ốt bị thiêu rụi

(Baonghean.vn)- Vào lúc 1giờ sáng 3/3, tại chợ Hiếu, phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa đã xảy ra một vụ cháy lớn làm thiêu rụi nhiều cửa hàng.

Video clip cháy chợ Thị xã Thái Hòa trong đêm:

.

1
 Đám cháy bùng phát tại dãy ki ốt phía nam chợ Hiếu.

 Theo người chứng kiến vụ cháy cho biết, thời điểm nói trên ngọn lửa bốc cháy từ gian hàng ở khu vực phía Nam ngoài đình chợ. Ngọn lửa nhanh chóng bắt sang các gian hàng bên cạnh. Do hầu hết các mặt hàng buôn bán ở dãy hàng này chủ yếu là đồ nhựa dễ bắt lửa nên ngọn lửa nhanh chóng bùng cháy dữ dội.

1
 Ngon lửa đã thiêu trụi nhiều hàng hóa của tiểu thương.

Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 3, đơn vị kho K812, K866 và các đơn vị lân cận đã huy động gần 10 xe cứu hỏa và các phương tiện để dập lửa. Công an thị xã Thái Hòa, Ban CHQS thị xã, các ban ngành thị xã Thái Hòa và nhân dân khối Tân Sơn, phường Hòa Hiếu đã huy động lực lượng và phương tiện tại chỗ để chữa cháy.

Nửa đêm cháy chợ lớn nhất thị xã, hàng chục ky ốt bị thiêu rụi ảnh 3
1

Công an, quân sự, các ngành chức năng thị xã và nhân dân phường Hòa Hiếu khẩn trương dập lửa. Các xe chữa cháy chuyên dụng của Đội CS PCCC số 3, kho K812, kho K88 và các đơn vị khác đã cơ động kịp thời để khống chế giặc lửa.

Tiếp cận hiện trường, lực lượng chữa cháy đã khống chế, chia tách ngọn lửa để không cháy lan các khu vực khác, đồng thời khẩn trương dập lửa. Các tiểu thương trong chợ cũng nhanh chóng có mặt tham gia dập lửa và di dời tài sản, hàng hóa ra ngoài để tránh sự lây lan của ngọn lửa.

1

Sau một giờ vật lộn với giắc lửa, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Nhiều tiểu thương đã kịp thời di dời hàng hóa đến nơi an toàn.

Sau khoảng 1 tiếng, với sự nỗ lực của lực lượng chức năng và người dân, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế.

Theo thông tin ban đầu, không có thiệt hại về người, có hơn 10 cửa hàng đã bị cháy, hư hại nặng với nhiều tài sản bị thiêu rụi, ước tính thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

Chợ Hiếu hiện nay đã xuống cấp và quá tải, hệ thống phương tiện chữa cháy trang bị thô sơ thiếu đồng bộ. Trong những năm gần đây, đây là lần thứ 2 chợ Hiếu bị cháy./.

Sơn Nguyễn 

Clip: Tiến Thành

Tin mới