mask

Nước chủ nhà UAE làm khó cổ động viên Việt Nam

(Baonghean.vn) - Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và UAE diễn ra vào lúc 23h45 ngày 15/6 trên SVĐ Zabeel, tại Dubai. Đây là trận đấu được xem là "chung kết" của bảng G.

Trước trận đấu quan trọng, các CĐV Việt Nam tại UAE đã lên kế hoạch mua vé vào sân để tiếp lửa cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Các CĐV muốn vào sân phải có giấy chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Tuy nhiên, điều mà các CĐV Việt Nam tại Dubai không thể ngờ được là toàn bộ vé ở khu vực dành cho đội khách (cửa J), đã được thông báo bán hết, dù đây là vị trí xấu, nằm ở góc sân.

Ảnh 1: Khu vực dành cho CĐV Việt Nam. Ảnh: Hải Hoàng
 Khu vực dành cho CĐV Việt Nam. Ảnh: Hải Hoàng

Đặc biệt, phía BTC chủ nhà bán vé ngay sau trận tuyển Việt Nam và Malaysia kết thúc, khiến các CĐV áo đỏ không kịp trở tay.

"Đây có thể là một âm mưu của UAE không cho các CĐV Việt Nam vào sân cổ vũ. Chúng tôi rất bức xúc về hành động không đẹp này của nước chủ nhà", chị Phạm Thị Nga một CĐV Việt Nam ở Dubai cho biết.

Ở hai trận đấu gặp Indonesia và Malaysia, rất đông CĐV Việt Nam có mặt trên khán đài, tạo nên bầu không khí cuồng nhiệt tiếp lửa cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên ở trận gặp UAE, CĐV Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn để có thể vào sân ở trận đấu gặp đội chủ nhà UAE.

Cộng đồng người Việt Nam tại UAE cổ vũ rất nhiệt tình cho thầy trò HLV Park Hang Seo hai trận đấu vừa qua. Ảnh: Hải Hoàng
Chị Đinh Nguyệt Ánh một CĐV nhiệt thành của ĐT Việt Nam tại UAE. Ảnh: Hải Hoàng 

Được biết, CĐV Việt Nam đã mua được một số vé ở khu vực dành cho các CĐV chủ nhà, với giá khoảng 150 nghìn VNĐ. Những vé có mệnh giá 900 nghìn VNĐ đều đã được bán hết.

"Chúng tôi đang cố gắng săn vé để có thể vào sân, rồi tụ lại với nhau để cổ vũ cho đội tuyển. Hiện tại nhóm của tôi đã mua được hơn 20 vé. UAE cố tình chơi khó, nhưng không thể thắng được tinh thần vì màu cờ sắc áo của các CĐV Việt Nam", CĐV tại Dubai khẳng định.

Hiện tại nhiều Cổ động viên Việt Nam đang tìm mọi cách để có thể vào sân cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Chị Đinh Nguyệt Ánh một CĐV nhiệt thành của ĐT Việt Nam tại UAE chia sẻ: "Nếu không thể mua được vé ở khu vực dành cho CĐV Việt Nam, chúng tôi chỉ còn cách mua vé ở khu vực dành cho CĐV nước chủ nhà UAE. Tuy nhiên, nếu vào khu vực ấy mà mặc áo đỏ sao vàng không biết BTC có cho vào không, và cũng chưa biết cổ vũ thế nào nếu như vào đấy". 

Nước chủ nhà UAE làm khó cổ động viên Việt Nam ảnh 3
Cộng đồng người Việt Nam tại UAE cổ vũ rất nhiệt tình cho thầy trò HLV Park Hang-seo hai trận đấu vừa qua. Ảnh: Hải Hoàng

Chị Nguyệt Ánh cho biết thêm: "Hiện tại nhiều người Việt tại UAE đủ điều kiện để có thể mua vé vào sân, tuy nhiên cách phân phối vé của BTC như vậy sẽ làm khó cho CĐV Việt Nam, mong LĐBĐ Việt Nam có ý kiến và hỗ trợ giúp đỡ chúng tôi".

Theo lịch thi đấu, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ đối đầu với đối thủ cạnh tranh vị trí số một trong bảng là UAE - đội được chơi trên sân nhà, vào lúc 23h45 ngày 15/6. Nếu nhận được sự cổ vũ của các CĐV Việt Nam, chắc thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chơi máu lửa hơn ở trận đấu cuối ./.

Tin mới