Nước rút nhanh trên các tuyến đường thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Cuối chiều 3/9, lượng mưa trên địa bàn TP.Vinh có phần giảm đi, các tuyến đường ngập úng nặng hầu hết đã rút nước, người dân lưu thông bình thường trở lại.
Theo ghi nhận của P.V, trong chiều 3/9, các tuyến đường bị ngập nặng như Phong Định Cảng, Lê Nin, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Hưng Đạo... đã cơ bản rút hết nước, xe cộ lưu thông không còn gặp khó khăn.
Tuyến đường Phong Định Cảng - một trong những điểm ngập lụt nặng nhất TP.Vinh đã thông thoáng trở lại. Ảnh: Quang An

Chị Nguyễn Thị Hoa, chủ kinh doanh trên đường Nguyễn Văn Cừ cho biết: khoảng hơn 15 giờ, nước bắt đầu rút dần và sau 1 tiếng, mặt đường khô ráo trở lại, chúng tôi nhanh chóng quét dọn vệ sinh để ổn định kinh doanh.

Đại Lộ Lê Nin trước và sau khi nước rút. Ảnh: Quang An

Ngay sau khi nước rút, người dân trên các con đường ngập lụt đã tập trung lau chùi các vật dụng, thu gom rác trên các tuyến đường, nhất là tại các miệng cống thoát nước.

Mặc dù mưa lớn nhưng theo quan sát, lượng rác thải trên các tuyến đường không nhiều, công tác thu gom được diễn ra nhanh chóng.

Sau khi nước rút người dân nhanh chóng dọn vệ sinh để ổn định cuộc sống, kinh doanh. Ảnh: Quang An
Được biết, UBND TP.Vinh đã chỉ đạo Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An tăng cường nhân lực và phương tiện di chuyển đến các điểm ngập trên địa bàn để khơi thông dòng chảy, dọn vệ sinh; cùng với việc lượng mưa đã giảm nên đã khiến nước rút khá nhanh. 
Tuy nhiên, ở một số địa bàn vùng Nghi Phú, Nghi Đức, nước vẫn ngập cục bộ trên các tuyến đường.
Công nhân vệ sinh thu dọn rác để tránh ách tắc trên các tuyến đường nếu mưa trở lại. Ảnh: Quang An

Mặc dù nước đã rút nhưng theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, từ ngày 3/9 đến ngày 6/9, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến 300-500mm/đợt).  Do đó, TP.Vinh nói riêng và các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An cần có phương án cụ thể để triển khai phòng chống ngập úng, sạt lở, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do mưa lớn gây ra.

Quang An

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới