Nước uống đóng chai ở Nghệ An: Sở nói đạt chuẩn, huyện vẫn xử phạt!

(Baonghean.vn)- Trên địa bàn tỉnh còn nhiều cơ sở sản xuất nước uống đóng chai không đảm bảo. Thông tin này được nêu lên tại Hội nghị giao ban trực tuyến của ngành Y tế chiều 4/4/2016.

Hội nghị giao ban trực tuyến đán giá công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2016 của Sở Y tế.
Hội nghị giao ban trực tuyến đán giá công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2016 của Sở Y tế.

Báo cáo của Sở Y tế Nghệ An cho biết: Trong quý I năm 2016, đoàn thanh kiểm tra của Sở đã thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm 41 cơ sở sản xuất nước đóng chai. Trong đó, đoàn đã tạm dừng 5 cơ sở sản xuất, tạm giữ giấy chứng nhận công bố hợp quy nước đóng chai, bình 1 cơ sở; xử phạt hành chính 10 cơ sở. Đoàn đã tiến hành lấy 31 mẫu nước, có kết quả 22 mẫu đều đạt chuẩn, 9 mẫu chưa có kết quả kiểm định.

Quy trình sản xuất nước đóng chai tại
Quy trình sản xuất nước đóng chai tại một cơ sở.

Tuy nhiên thông tin này còn có ý kiến trái chiều từ phía cơ sở. Cụ thể, Trưởng phòng Y tế  huyện Nam Đàn đã nêu tại hội nghị: Trên địa bàn huyện có 02 cơ sở sản xuất nước đóng chai tại xã Khánh Sơn và xã Nam Thanh. Khi kiểm tra, đoàn thanh kiểm tra của Sở đã xác nhận 2 cơ sở này đạt chuẩn. Khi đoàn kiểm tra của huyện Nam Đàn kiểm tra thì thấy nhiều sai phạm, đã thực hiện xử phạt cả 2 cơ sở này.

Trưởng phòng Y tế huyện Nam Đàn kiến nghị: Đoàn thanh kiểm tra của Sở, tỉnh khi thực hiện kiểm tra cần thẩm định kỹ, chặt chẽ, toàn diện tất cả các yếu tố con người, cơ sở vật chất và môi trường./.

Thanh Sơn

Tin mới