mask

Ô nhiễm không khí đến mức báo động, Bắc Kinh yêu cầu các trường học dừng hoạt động ngoài trời

Thông tin từ mạng giám sát chất lượng không khí Bắc Kinh cho biết, chỉ số PM2.5 đã chạm mức ô nhiễm nghiêm trọng.

Đối mặt với đợt ô nhiễm không khí đang tấn công Bắc Kinh, Sở Giáo dục thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) vừa yêu cầu các trường trung học, tiểu học, mẫu giáo và các đơn vị giáo dục, cung thể thao trên địa bàn dừng hoạt động thể chất ngoài trời ngay từ ngày hôm nay (10/3).

Ô nhiễm không khí đến mức báo động, Bắc Kinh yêu cầu các trường học dừng hoạt động ngoài trời ảnh 1
Mức độ ô nhiễm không khí ở mức báo động tại thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc). Ảnh: Chinadaily

Sở Giáo dục thành phố Bắc Kinh đã phát thông báo về việc khởi động mức ứng phó khẩn cấp màu vàng về ô nhiễm không khí, yêu cầu các trường trung học, tiểu học, mẫu giáo và các đơn vị giáo dục, cung thể thao trên địa bàn dừng hoạt động thể chất ngoài trời kể từ ngày 10/3.

Các trường học tại Bắc Kinh cũng cho biết, sẽ thay đổi các tiết học thể dục ngoài trời bằng các hoạt động trong nhà hoặc bằng các buổi giới thiệu kiến thức về thể chất.  

Thông tin từ mạng giám sát chất lượng không khí Bắc Kinh sáng nay cho biết, chỉ số PM2.5 (chỉ số các hạt bụi có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 2,5 micromet trong 1 mét khối không khí) đo được tại đây là 254 microgam/m3 – chạm mức ô nhiễm nghiêm trọng.

Ngoài việc yêu cầu các cơ quan vệ sinh môi trường tăng cường hoạt động dọn dẹp, đảm bảo vệ sinh, các cơ quan chấp pháp tăng cường hoạt động giám sát xử phạt đối với những hành vi vi phạm quy định, chính quyền thành phố Bắc Kinh cũng cảnh báo người dân hạn chế các hoạt động ngoài trời, đặc biệt là những người có vấn đề về hô hấp, tim mạch không nên ở ngoài trời trong thời gian dài./.

Tin mới