mask

Ông Biden được kêu gọi cho phép Ukraine tiếp cận thông tin tình báo Mỹ

Các thành viên Ủy ban Tình báo Thượng viện Hoa Kỳ đã đề nghị Tổng thống Joe Biden cho phép Ukraine được tiếp cận tối đa với thông tin tình báo Mỹ trước những ý định "gây hấn" được cho là của Nga, lá thư được nghị sĩ công bố cho biết.

"Chúng tôi đề nghị Hoa Kỳ chia sẻ thông tin tình báo với Ukraine ở mức tối đa có thể. Nga là kẻ xâm lược và chúng ta cần trang bị cho họ (Ukraine) những thông tin quan trọng cần thiết để tự vệ", bức thư viết.

Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng bước đi như vậy sẽ đáp ứng lợi ích an ninh của chính Hoa Kỳ cũng như lợi ích của các đồng minh và đối tác của họ ở châu Âu.

Một góc Nhà trắng - Mỹ.
Một góc Nhà trắng - Mỹ.

"Mối đe dọa đối với Ukraine xuất phát từ Nga là mối đe dọa đối với các nền dân chủ trên thế giới, và chúng tôi kêu gọi ngài làm mọi việc có thể để hỗ trợ Ukraine vào thời điểm quan trọng này", bức thư nhấn mạnh.

Kiev và các quốc gia phương Tây gần đây đã bày tỏ quan ngại về sự gia tăng các "hành động gây hấn" của Nga gần biên giới Ukraine. Moskva đã nhiều lần bác bỏ những cáo buộc như vậy, nói rằng họ không đe dọa bất kỳ ai và không có ý định tấn công bất kỳ ai, những tuyên bố về "sự xâm lược của Nga" chỉ được sử dụng làm cớ để triển khai thêm thiết bị quân sự của NATO ở gần biên giới Nga.

Tin mới