mask

Ông bố trèo ra ngoài cửa sổ tầng 7 chung cư cứu con

Tưởng có kẻ trộm vào nhà, cậu bé trốn ra ban công và mắc kẹt bên ngoài khiến ông bố phải mạo hiểm giải cứu.
Video ghi lại cảnh ông bố tay không trèo ra ngoài cửa sổ tầng 7 để cứu con.

Theo The Paper, một cậu bé bị mắc kẹt bên ngoài một tòa nhà cao tầng ở thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, được chính bố mình cứu sống hôm 15/8.

Bé trai 7 tuổi ở nhà một mình khi vụ việc xảy ra. Tưởng trong nhà có trộm, cậu bé trèo ra khỏi cửa sổ và đứng trên khung sắt bao bên ngoài các cục nóng điều hòa của căn hộ tầng dưới. Chân cậu bé đặt trên gờ tường hẹp trong khi tay bám vào thanh kim loại.

Ong bo tay khong treo ra ngoai cua so tang 7 cuu con-hinh-anh-1

Ông bố leo từ tầng 7 xuống căn hộ tầng dưới để đón con trai. Ảnh: AsiaWire.

Lo con trai có thể bị rơi bất cứ lúc nào, bố của cậu bé bắt đầu cuộc giải cứu "kịch tính" được các nhân chứng ghi hình.

Dùng những thanh kim loại bảo vệ điều hòa làm thang, người bố leo xuống chỗ con trai đang bị mắc kẹt. Ngay lúc đó, các nhân viên cứu hộ cũng tới hiện trường và buộc một sợi dây thừng vào cơ thể bé trai. Cậu bé được các nhân viên cứu hộ kéo lên trong khi người bố thận trọng giữ con.

Ong bo tay khong treo ra ngoai cua so tang 7 cuu con-hinh-anh-2

Người bố giữ chặt lấy con để bảo đảm an toàn cho cậu bé trong khi chính mình không có biện pháp bảo hộ nào. Ảnh: AsiaWire.

Khoảng một phút sau, bé trai được đưa lên an toàn. Các nhân viên cứu hộ cũng giải cứu bố của cậu bé ngay sau đó.

Mẹ của bé trai, họ Huang, cho People's Daily biết cô để con trai ở nhà một mình vì phải đưa con gái đến trường. Cậu bé thức dậy và nghe thấy tiếng động trong phòng khách nên nghĩ có trộm.

Lúc trở về, Huang không thấy con trai trong phòng. Cô gần như ngất đi khi phát hiện cậu bé đang đứng trên gờ tường bên ngoài căn hộ.

Ong bo tay khong treo ra ngoai cua so tang 7 cuu con-hinh-anh-3

Cậu bé được bố vòng dây thừng vào người và hỗ trợ từ bên dưới. Ảnh: AsiaWire.

Huang lập tức báo dịch vụ khẩn cấp và gọi chồng. Chồng của Huang vội vã từ chỗ làm về nhà trong vòng 10 phút. Không chờ cứu hộ, anh tự tìm cách cứu con trai.

Hành động của anh này được người dùng mạng ca ngợi nhưng theo nhân viên cứu hộ, các thành viên trong gia đình không nên mạo hiểm mạng sống và trèo ra ngoài khi không có bất kỳ biện pháp bảo vệ nào trong các tình huống tương tự.

Ong bo tay khong treo ra ngoai cua so tang 7 cuu con-hinh-anh-4

Cậu bé cuối cùng được nhân viên cứu hộ kéo lên an toàn. Ảnh: AsiaWire.

Cảnh sát địa phương chưa thông báo liệu có tìm thấy bất cứ bằng chứng nào về kẻ xâm nhập nhà bất hợp pháp như lời cậu bé nói.

Tin mới