mask

Ông chủ và kẻ giúp việc rủ nhau vào tù vì cùng đi giao ma túy

(Baonghean.vn) - Nghiện ngập, Thuận đến ở nhà Long để được trả công bằng “thuốc” để sử dụng. Khi được ông chủ rủ cùng đi giao ma túy, Thuận đồng ý.

Ngày 23/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Như Long (SN 1963, trú xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu) và Hoàng Nghĩa Thuận (SN 1984, trú xã Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, khoảng tháng 3/2020, Thuận đến ở và làm thuê cho Long để được sử dụng ma túy. Ngày 27/5/2020, Long nhận lời mua hộ cho 1 người phụ nữ tên Dần (không rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể) 1 bánh heroin và 3 gói hồng phiến để bán lại cho thợ đi tàu biển. Sau đó, Long gọi điện cho một người đàn ông dân tộc Mông tên Hờ, đặt mua 1 bánh heroin giá 80 triệu đồng và 3 gói hồng phiến giá 6 triệu đồng.

Hai bị cáo tại tòa. Ảnh: Trần Vũ
Hai bị cáo tại tòa. Ảnh: Trần Vũ

Chiều 29/5, Hờ đưa ma túy đến cất giấu dưới gốc cây mít trước cổng nhà Long rồi báo cho Long biết. Long gọi điện cho Dần đến nhà mình để trả tiền cho Hờ. Sau khi nhận ma túy, Dần thuê Long đưa số ma túy trên xuống huyện Quỳnh Lưu sẽ trả 7 triệu đồng tiền công. Long đồng ý nên tối hôm đó rủ Thuận đi cùng. Sau đó, Long cầm ma túy bỏ vào túi áo khoác rồi điều khiển xe ô tô đi trước còn Thuận đi xe máy theo sau. Khi đến khu vực chợ Chiều, thị trấn Quỳ Hợp, Long để ô tô lại rồi lấy xe máy của Thuận đi xuống ngã ba Tuần, thuộc xã Quỳnh Châu (huyện Quỳnh Lưu) rẽ vào khu đường tàu cắt ngang để giao ma túy cho Dần.

Tại đây, Long giấu ma túy ở đống gỗ gần đó, còn hồng phiến thì bỏ trong túi áo để chờ Dần đến trả tiền công. Khi Long và Thuận đang chuẩn bị giao ma túy cho Dần để nhận tiền công thì bị công an kiểm tra, phát hiện thu giữ 1 bánh heroin có khối lượng 331 gam và 3 gói hồng phiến có khối lượng 57 gam. Người đàn bà tên Dần chạy thoát. Đến ngày 30/5, Hoàng Nghĩa Thuận đến cơ quan công an đầu thú.

Được biết, bị cáo Long có 4 người vợ. Người vợ hiện tại của bị cáo trình bày việc không biết việc buôn ma túy của chồng. Tại phiên tòa, hai bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo Thuận khai vì nghiện ma túy nên đến ở và làm thuê cho Long. Ngày Long đưa ma túy cho khách, bị cáo Thuận biết nhưng vẫn đi cùng. Còn bị cáo Long khai mua ma túy cho người phụ nữ tên Dần.

Xem xét vai trò của từng bị cáo trong vụ án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Như Long 18 năm tù, bị cáo Hoàng Nghĩa Thuận 11 năm tù cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tin mới