Ông Đinh La Thăng và đồng phạm còn phải thi hành án bao nhiêu tiền?

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) cho biết, trong vụ án liên quan đến ông Đinh La Thăng đến nay đã thi hành được 521 triệu đồng án phí, bồi thường được 20 tỉ đồng cho PVN, vẫn còn 800 tỉ đồng bồi thường đang trong quá trình thi hành án.
Ông Đinh La Thăng tại tòa. Ảnh: TTXVN
Ngày 29/10, tại cuộc họp báo quý III/2018 của Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự đã cung cấp một số thông tin liên quan đến việc thi hành bản án của vụ án Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) góp vốn vào Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương (OceanBank) gây thiệt hại 800 tỉ đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Lực - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự, trong vụ án trên, ông Đinh La Thăng và 5 bị cáo khác buộc phải bồi thường hơn 820 tỉ đồng, cùng với án phí hơn 1,43 tỉ đồng. Riêng ông Đinh La Thăng bị buộc phải bồi thường 600 tỉ đồng cho PVN.

Ông Lực nói, đến nay đã thi hành được 521 triệu đồng án phí, bồi thường được 20 tỉ đồng cho PVN, vẫn còn 800 tỉ đồng bồi thường đang trong quá trình thi hành án.

“Cơ quan thi hành án đang xác minh tài sản, tiếp nhận các kê biên tài sản để tiếp tục thi hành án”, ông Lực nói thêm.

Ông Nguyễn Văn Lực. Ảnh: Cao Nguyên.
Ngoài ra, đại diện Tổng cục Thi hành án dân sự cho biết, việc thi hành án đối với vụ án cựu đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga đến nay chỉ mới thi hành được hơn 4,4 tỉ đồng, trong khi bản án buộc phải bồi thường 358 tỉ đồng cho các bị hại.

Cơ quan thi hành án cho biết, việc thi hành án gặp nhiều khó khăn do tài sản đã kê biên không đủ để thi hành án.

Trong khi đó, vụ Nguyễn Đức Kiên đã thi hành xong toàn bộ các khoản phải thi hành gồm án phí, tiền phạt và tiền truy thu sung công quỹ; vụ Phạm Công Danh đã thi hành xong 5.230 tỉ đồng (đạt tỷ lệ 45%), các khoản còn lại cơ quan thi hành án đang phối hợp với cơ quan liên quan thẩm định, bán đấu giá tài sản đã kê biên; vụ Giang Kim Đạt đang được Cục Thi hành án dân sự Hà Nội xử lý các tài sản; vụ Hà Văn Thắm đang tiến hành xử lý tài sản đã thu giữ, kê biên, phong tỏa trong giai đoạn điều tra gồm quyền sử dụng đất, nhà, cổ phần, cổ phiếu.

“Tất cả đại án ngay trong quá trình xét xử, Bộ Tư pháp đã chỉ đạo các cơ quan thi hành án địa phương bám sát theo dõi diễn biến và chuẩn bị xây dựng kế hoạch về nguồn lực, nhân lực để tiếp nhận bản án, tiếp nhận nguồn tài liệu có liên quan, các tang vật do cơ quan tòa án, điều tra bàn giao. Từ đó, chúng tôi sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể thi hành án khi bản án có hiệu lực”- ông Lực cho hay.

Theo Cao Nguyên

laodong.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới