mask

Ông Donald Trump ủy quyền cho Phó Tổng thống Pence dự hội nghị ở châu Á

Tổng thống Mỹ Trump đã ủy quyền cho ông Pence đại diện cho ông tại các hội nghị lớn tổ chức ở châu Á trong thời gian tới.

Nhà Trắng ngày 31/8 thông báo Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ thay Tổng thống Donald Trump đi dự các hội nghị thượng đỉnh với các nhà lãnh đạo châu Á diễn ra tại Singapore và Papua New Guinea vào tháng 11 tới.

Ông Donald Trump ủy quyền cho Phó Tổng thống Pence dự hội nghị ở châu Á ảnh 1
Tổng thống Mỹ Trump (bên trái) và người phó của mình - ông Pence.

Tổng thống Donald Trump được mời dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-ASEAN, Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á ở Singapore, và Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á- Thái Bình Dương (APEC) ở Papua New Guinea. Tổng thống Mỹ đã dự các sự kiện này vào tháng 11/2017.

Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, Tổng thống Donald Trump đã đề nghị Phó Tổng thống Mike Pence đại diện cho ông tại các hội nghị vừa nêu và tại các hội nghị đó, Phó Tổng thống Mỹ sẽ nêu rõ tầm nhìn của Mỹ về một Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và cởi mở, dựa trên sự tôn trọng chủ quyền, luật pháp và các quy tắc về thương mại tự do, công bằng.

Theo kế hoạch, Tổng thống Donald Trump sẽ đến Paris dự kỷ niệm 100 năm ngày ký hiệp định kết thúc Thế chiến thứ nhất. Khi ở thăm châu Âu, ông cũng sẽ đến thăm Ireland để khôi phục mối quan hệ lịch sử.

Tin mới