Ông Erdogan gọi S-400 là hệ thống phòng không mạnh nhất thế giới

Ankara giữ lời hứa và mua được S-400, hệ thống phòng thủ tên lửa mạnh nhất thế giới của Moskva, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đã bắt đầu việc giao hàng S-400 cho nước này. Sau đó thông tin này đã được xác nhận bởi Dịch vụ Hợp tác Quân sự-Kỹ thuật Liên bang.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ảnh: AP ảnh 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ảnh: AP

“Tám máy bay đã đến, và mọi thứ còn lại cũng sẽ đến. Các hệ thống này sẽ được triển khai vào tháng 4/2020. Chúng tôi, người Thổ Nhĩ Kỳ, giữ lời hứa của mình. S-400 là hệ thống phòng thủ mạnh nhất và tôi hy vọng chúng tôi sẽ sản xuất nó cùng với Nga”, ông Erdogan nói trong bài phát biểu nhân dịp kỷ niệm ba năm nỗ lực đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan gọi hợp đồng mua lại hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga là quan trọng nhất trong lịch sử nước này. Ông Erdogan nói thêm rằng NATO nên hạnh phúc vì sau khi Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400, một thành viên liên minh NATO chính nó trở nên mạnh hơn.

Việc Thổ Nhĩ Kỳ mua các hệ thống phòng không mới nhất của Nga, S-400 đã gây ra vụ bê bối quốc tế giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ: Washington yêu cầu từ bỏ thỏa thuận và đổi lại mua tổ hợp Patriot Mỹ.

Tin mới