Ông Lavrov: Sỹ quan Ukraine đã nhận lệnh bí mật đột nhập vào Biển Azov

Các sĩ quan Ukraine trên những con tàu vi phạm biên giới quốc gia Nga đã nhận mệnh lệnh không thông báo cho Moskva về hành trình và cứ thế bí mật đột nhập vào Biển Azov, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Spunik
Theo lời ông, hành động khiêu khích ở eo biển Kerch dự tính dùng giải quyết các vấn đề chính trị nội bộ của Kiev trong bối cảnh mức tín nhiệm của Piotr Poroshenko trượt dốc thảm hại.

"Mục tiêu của hành động này tất nhiên bao hàm ở chỗ nhắc phương Tây không lãng quên Ukraine, bởi các chính quyền châu Âu ít nhất cũng đã mệt mỏi vì chế độ Kiev. Ở Mỹ có thể chưa mệt, tôi không biết chắc", Bộ trưởng Ngoại giao Nga nhận định.

Ngày 25/11, ba tàu của Hải quân Ukraine Berdyansk, Nikopol và Yana Kapa, vi phạm Điều 19 và 21 của Công ước Liên Hiệp Quốc, vượt qua biên giới biển của Nga một cách bất hợp pháp. Các tàu này không tuân theo các yêu cầu chính đáng của chính quyền Nga.

Nga quyết định sử dụng vũ khí. Cả ba con tàu đều bị bắt giữ cách bờ biển Nga khoảng 20 km. Nga đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm biên giới quốc gia.

Theo vn.sputniknews.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới