mask

Ông Medvedev phân tích đâu là nguyên nhân có thể dẫn đến chiến tranh giữa Nga và NATO

Bất kỳ nỗ lực nào hòng xâm phạm Crưm sẽ bị coi là tuyên chiến với Nga, nếu một quốc gia đang trong quá trình gia nhập NATO làm điều này, thì có nghĩa là xung đột với toàn bộ Liên minh Bắc Đại Tây Dương, mà trên thực tế sẽ là chiến tranh thế giới thứ ba.
0:00 / 0:00
0:00
Ông Medvedev phân tích đâu là nguyên nhân có thể dẫn đến chiến tranh giữa Nga và NATO ảnh 1

Cựu Tổng thống, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev. Nguồn: The Moscow Times

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Dmitry Medvedev tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với Báo Luận chứng và Sự kiện của Nga. "Đó thực sự sẽ là chiến tranh thế giới thứ ba", ông nhấn mạnh. Quốc hội Ukraine vào tháng 12/2014 đã sửa đổi 2 đạo luật để từ bỏ tình trạng đứng ngoài các khối của nước này. Tháng 2/2019, Quốc hội Ukraine đã thông qua sửa đổi Hiến pháp, ấn định đường lối gia nhập EU và Liên minh Bắc Đại Tây Dương. Ukraine trở thành quốc gia thứ 6 được cấp quy chế đối tác của khối quân sự với các cơ hội được nâng cao.

Đối với Nga, Ukraine trong NATO nguy hiểm hơn so với Phần Lan và Thụy Điển

"Câu trả lời là hiển nhiên. Ukraine trong NATO về thứ tự thì nguy hiểm hơn đối với đất nước chúng ta. Việc đó liên quan đến điều Tổng thống Vladimir Putin đã nói không chỉ một lần. Đối với chúng ta, Crưm là một phần của Nga. Điều đó là vĩnh viễn", ông Medvedev nói khi trả lời câu hỏi đối với Nga khả năng nào nguy hiểm hơn - Ukraine trong NATO hay Phần Lan và Thụy Điển.

Tin mới