mask

Ông Nicolas Maduro tái đắc cử Tổng thống Venezuela

Theo những thông tin ban đầu, Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro của Venezuela đã tái đắc cử trong cuộc đua để trở thành người đứng đầu đất nước dầu mỏ này.

Theo đó, vị Tổng thống đương nhiệm Venezuela - Nicolas Maduro đã chiến thắng trong cuộc bầu cử với  5,8 triệu phiếu bầu (khoảng 68%), bà Tisibai Lusena, người đứng đầu Hội đồng Bầu cử Quốc gia Venezuela (CNE) cho biết.

tổng thông tái đắc cử Venezuela
Tổng thống tái đắc cử Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Sputniknews

Cuộc bầu cử vào vị trí Tổng thống Venezuela năm nay chứng kiến sự chạy đua quyết liệt của 4 ứng viên gồm: ông Nicolas Maduro (Tổng thống đương nhiệm), ông Reinaldo Quijada – người ủng hộ cựu Tổng thống Hugo Chavez, ông Henri Falco - đại diện lãnh đạo phe đối lập và mục sư Javier Bertucci.

Trong đó, ứng viên Nicolas Maduro – Tổng thống đương nhiệm nhận được hơn 5.8 phiếu, ứng viên Henri Falcon nhận được hơn 1.8 phiếu và ứng viên Javier Bertucci nhận được 952.000 phiếu. "Kết quả là không thể đảo ngược" - bà Lusena nhấn mạnh.

Sau khi nhận được kết quả sơ bộ với gần 70% số phiếu ủng hộ, Tổng thống Maduro đã gửi lời cảm ơn người dân Venezuela. Với kết quả này ông Maduro tiếp tục đứng đầu đất nước cho đến năm 2025.

Tin mới