Ông Peskov: Có những quốc gia không thích Putin lãnh đạo nước Nga

(Baonghean.vn) - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov thẳng thắn nhận định rằng, một số nước trên thế giới không thích việc nước Nga phát triển dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Vladimir Putin, mặc dù trên bình diện quốc tế, dưới thời Putin Nga đã có nhiều đóng góp lớn, âm thầm trỗi dậy và khôi phục địa vị siêu cường.
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov. Ảnh: TASS
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov. Ảnh: TASS
Trong buổi phỏng vấn với kênh truyền hình RT, ông Peskov cho biết, trong mối quan hệ song phương Nga - Mỹ, hay Nga với phương Tây, người ta nhắc nhiều đến chiến tranh lạnh, cũng như một số quốc gia trên thế giới hoàn toàn "không chấp nhận" việc nước Nga phát triển dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Putin.

Khi được hỏi về khả năng khởi đầu của “cuộc chiến tranh lạnh” mới giữa Nga và các nước phương Tây, ông Peskov nói: “Chúng tôi luôn quan tâm và phân tích những nguyên nhân vốn dĩ đã dẫn đến Chiến tranh lạnh, nhưng thật lấy làm tiếc, những yếu tố đó không có dấu hiệu thuyên giảm, mà ngày càng có dấu hiệu gia tăng trong mối quan hệ quốc tế. Bởi dường như, không phải quốc gia nào cũng thích Putin lãnh đạo nước Nga”.

Mặc dù, nước Nga của Tổng thống Vladimir Putin đã vươn lên từ trong khó khăn. Và chính các lệnh trừng phạt quốc tế đã bị biến thành các động lực để Nga phát hiện và sử dụng sức mạnh tự thân.

Tổng thư ký báo chí Peskov cho biết thêm: “Có một nghịch lý rằng, tầm ảnh hưởng của Nga càng cao, thì lại gặp nhiều sự cản trở trong quan hệ quốc tế” và nhấn mạnh rằng, một số nước còn sẵn sàng vi phạm các quy định, pháp luật của quốc tế, khi “trừng phạt, và đàn áp” Nga.

Điện Kremlin không có ý định nói về sự khởi đầu của một cuộc “chiến tranh lạnh” mới giữa Nga và phương Tây. Ông nhấn mạnh thêm rằng “mỗi lần những cáo buộc được đưa ra đều không có bằng chứng xác thực”.

Song không quá bi quan về một tương lai tươi sáng trong mối quan hệ giữa Nga và phương Tây, ông Peskov bày tỏ niềm tin: “Nhiều nước châu Âu hiểu rõ Nga chính là một phần không thể tách rời của châu lục này và trong tiến trình phát triển thịnh vượng của châu Âu, không thể thiếu vắng tiếng nói và nỗ lực của Nga”./.

Tin mới