Ông Peskov: Nga đang nỗ lực hết sức mang lại hòa bình cho Đông Nam Ukraine

(Baonghean.vn) - Ngày 12/11, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga đang nỗ lực hết sức để thúc đẩy việc thực thi thỏa thuận hòa bình Minsk nhằm mang lại hòa bình cho khu vực Đông Nam Ukraine, và sẽ tiếp tục làm vậy trong tương lai.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Getty ảnh 1
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Getty
Đề cập tới tầm ảnh hưởng của Moskva đối với khu vực Donbass, ông Peskov nhấn mạnh, các nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Luhansk cần giải quyết các vấn đề cấp bách hiện nay, như đảm bảo an ninh, vấn đề chi trả lương hưu, và tạo điều kiện cho người dân tiếp cận thuốc men và dịch vụ thiết yếu, bởi tầm ảnh hưởng của bất kỳ nước nào đều không thể khiến lãnh đạo các nước cộng hòa tự xưng này sao lãng khỏi các nhiệm vụ trên.

Cũng tại buổi họp báo, đại diện Điện Kremlin khẳng định: "Hơn 70 nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu các chính phủ đã hiện diện tại Paris. Tại đây, Tổng thống Putin đã có cuộc thảo luận ngắn với nhiều lãnh đạo trong số đó. Ông Putin đã thảo luận với Thủ tướng Israel Netanyahu trong khoảng 10-15 phút về các vấn đề hiện nay trong quan hệ song phương".

Ngoài ra, theo ông Peskov, Tổng thống Putin cũng có cuộc thảo luận ngắn với người đồng cấp Mỹ Donald Trump, và hai bên đã nhất trí sẽ thảo luận vấn đề liên quan Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm Trung (INF) bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 sắp diễn ra ở Argentina.

Trong khi đó, ông Peskov cho biết thêm, Tổng thống Putin không lên kế hoạch gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong tương lai gần./.

Tin mới