Ông Poroshenko gọi nghị quyết của PACE về Nga là 'cú đánh nghiêm trọng nhất' vào Ukraine

Cựu Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko gọi nghị quyết được Hội đồng Nghị viện của Ủy hội Châu Âu - PACE thông qua đối với Liên bang Nga là "đòn ngoại giao nghiêm trọng đầu tiên" và là "thách thức mạnh mẽ" đối với Kiev.

Vào tối thứ Ba, PACE đã thông qua nghị quyết mời phái đoàn Nga tham gia phiên họp tháng 6, mặc dù khả năng thách thức quyền lực của phái đoàn vẫn còn. Nghị quyết cũng nêu rõ rằng những quyền của phái đoàn gồm bỏ phiếu, phát biểu và cử đại diện sẽ không bị hạn chế bởi biện pháp trừng phạt. Nga đã nộp đơn xin xác nhận thẩm quyền của mình tại PACE.

Quyết định đưa Nga trở lại của Hội đồng Nghị viện của Ủy hội Châu Âu, được coi là thách thức mạnh mẽ đối với Ukraine, ông Piotr Poroshenko viết trên trang cá nhân hôm thứ Ba.

Ông cũng tin rằng nghị quyết được PACE thông qua là "cú đánh ngoại giao nghiêm trọng đầu tiên" mà Ukraine nhận được trong 5 năm qua.

“Trước đây, chúng tôi đã không để xảy ra đòn đánh này. Nhưng bây giờ, cú đánh không chỉ nhắm vào với Ukraine, mà còn với những giá trị cơ bản của châu Âu, khi giữa những giá trị đó, giá trị này được chọn bởi giá trị kia”, ông Poroshenko bổ sung thêm.

Tin mới