Ông Poroshenko hy vọng viện trợ từ EU sẽ tăng với Ukraine

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko trong cuộc gặp với các bộ trưởng ngoại giao của Estonia, Litva và Ba Lan Sven Mikser, Linas Linkyavichus và Yatsek Chaputovich bày tỏ hy vọng về sự tăng trưởng viện trợ từ Ủy ban châu Âu và các quốc gia thành viên EU để hỗ trợ Donbass và khu vực Priazov của Ukraine.
tổng thống Ukraine
Tổng thống Ukraine Poroshenko. Ảnh Sputnik
"Trong bối cảnh này, người đứng đầu nhà nước đánh giá cao quyết định của phía EU về việc phái một nhóm chuyên viên đánh giá tới Ukraine vào cuối tháng 1 để nghiên cứu các nhu cầu kinh tế xã hội bổ sung của khu vực này" - trích trang web của nhà lãnh đạo Ukraine.
Bản tin lưu ý rằng, trong các cuộc đàm phán đã thảo luận về tình hình trên biển Azov và Biển Đen, cũng như "các mối đe dọa hiện có từ Nga".

Thông cáo cho biết, ông Poroshenko bày tỏ lời cảm ơn đối với lãnh đạo các bộ ngoại giao của các nước — đồng minh của Ukraine vì đã tích cực đưa ra vấn đề về việc áp dụng "gói trừng phạt Azov" mới của Liên minh EU đối với Nga.

Ngày 17 tháng 12, tin đưa rằng Liên minh châu Âu trong năm 2019 dự định sẽ phái một nhóm công tác tới Ukraine để đánh giá nhu cầu hỗ trợ cho các khu vực. Được biết rằng Hội đồng EU sau cuộc họp của Ủy ban EU-Ukraine đã thảo luận về khả năng cung cấp khoản viện trợ có mục tiêu cho khu vực Azov từ phía EU.

Tin mới