mask

Ông Putin ca ngợi đặc nhiệm Nga một mình đối đầu 40 tên khủng bố

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tôn vinh một đặc nhiệm Nga một mình chống lại 40 tên khủng bố ở chiến trường Syria khi sẵn sàng giật kíp nổ quả lựu đạn để hy sinh thân mình chứ không để khủng bố bắt giữ
Đặc nhiệm Denis Portnyagin (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik
Đặc nhiệm Denis Portnyagin (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Theo Sputnik, trong bộ phim tài liệu mang tên "PUTIN", Tổng thống Putin đã “giải mật” câu chuyện về hành động anh hùng của đặc nhiệm Denis Portnyagin trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria.

Vào tháng 8/2017, một đơn vị đặc nhiệm Nga gồm 4-5 thành viên đã áp sát thành phố chiến lược Akerbat. Khi đó, nhóm này bất ngờ bị các phiến quân khủng bố IS tấn công. Đơn vị của Portnyagin đã bị thiệt hại khi sĩ quan chỉ huy và sĩ quan phó đều bị thương.

Trong tình huống hiểm nghèo, Portnyagin đã không hề nao núng cầm súng máy lên, nổ súng vào khoảng 40 tên khủng bố và tiêu diệt 14 trong số chúng. Khi đạn của những kẻ khủng bố bắn trúng mũ bảo hiểm và súng của Portnyagin, anh vẫn kiên cường chống trả bằng lựu đạn.

Theo ông Putin, khi đối mặt với mối đe dọa bị các phần tử khủng bố bắt làm tù binh, Portnyagin đã tính giật kíp nổ lựu đạn trên tay sẵn sàng hy sinh thân mình. Rất may là sau cuộc không kích của lực lượng không quân Nga, một đơn vị khác đã đến yểm trợ kịp thời và giải cứu đơn vị của Portnyagin.

Vào tháng 12/2017, Portnyagin đã được tặng thưởng huân chương sao vàng cùng danh hiệu anh hùng Liên bang Nga, giải thưởng cao quý nhất của nước này. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, Bộ Quốc phòng Nga không công bố chi tiết về lý do mà anh Portnyagin được khen thưởng, chỉ đề cập chung chung là anh đã hoàn thành nhiệm vụ đặc biệt.

Trong cuộc phỏng vấn trong phim, ông Putin nói: “Anh ấy là một anh hùng. Nếu anh ấy không phải là anh hùng, còn ai có thể đạt danh hiệu đó. Và có rất nhiều những con người như anh ấy trong quân đội của chúng ta”.

"PUTIN" là bộ phim tài liệu mới nhất về Tổng thống Putin, người đang tranh cử cho nhiệm kỳ thứ 4. Trong thời lượng 2 giờ đồng hồ của bộ phim, ông Putin đã chia sẻ về gia đình, những sự kiện quan trọng trong suốt những năm chèo lái nước Nga cũng như các quan điểm và đức tin của ông. Các nhân vật chính trị của Nga và nước ngoài, những người nắm rõ về con đường sự nghiệp của ông Putin, cũng chia sẻ những quan điểm đa dạng về ông.

Tin mới