mask

Ông Putin hát quốc ca Nga cùng 130.000 người ủng hộ

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hát quốc ca và có bài phát biểu ấn tượng trước 130.000 người tham gia sự kiện ủng hộ ông tranh cử tổng thống nhiệm kỳ 4. 

Ông Putin hát quốc ca Nga cùng 130.000 người ủng hộ

 


Ông Putin hát quốc ca Nga cùng 130.000 người ủng hộ ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Sputnik)

Theo Sputnik, khoảng 130.000 người ngày 3/3 đã tập trung tại sân vận động Luzhniki, thủ đô Moscow trong cuộc tiếp xúc cử tri của Tổng thống Putin với những người ủng hộ ông tái tranh cử trong cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 18/3 sắp tới. Ông Putin đã xuất hiện tại sự kiện và có bài phát biểu ấn tượng.

“Chúng ta có một mục tiêu mạch lạc, rõ ràng và cao quý. Chúng ta muốn đất nước của chúng ta (phát triển) rực rỡ, (trở thành) quốc gia hướng tới tương lai vì tổ tiên chúng ta sống ở đây, chúng ta sống ở đây, con cháu chúng ta sẽ sống ở đây. Chúng ta sẽ làm mọi thứ để chúng được hạnh phúc. Không ai có thể làm điều này cho chúng ta ngoại trừ chính chúng ta. Và nếu chúng ta làm điều này, chúng ta sẽ trải qua thế kỷ 21 với chiến thắng vang dội nhất. Chúng ta có thể làm được điều đó”, ông Putin nói với đám đông.

Tổng thống Nga nhắc lại việc đội tuyển khúc côn cầu trên băng Nga hát quốc ca Nga đầy tự hào khi giành chiến thắng huy chương vàng tại Thế vận hội mùa Đông 2018 tổ chức tại Hàn Quốc. Ông Putin đã kêu gọi những người ủng hộ cùng hát vang khúc ca với niềm tự hào là người Nga.

Trước đó, một nguồn thạo tin trong điện Kremlin cho biết nhóm tranh cử của ông Putin sẽ sớm công bố tài liệu về kế hoạch kinh tế và chính trị của ông trong một vài ngày tới.

Trong khi đó, tổ chức phi chính phủ Ý kiến công chúng (FOM) công bố kết quả cuộc khảo sát cho thấy khoảng 60% người được hỏi ủng hộ ông Putin tái cử. FOM nhận định, tỉ lệ ủng hộ ông Putin có thể lên tới 80% trong cuộc bầu cử sắp tới.

Cuộc bầu cử Nga dự kiến diễn ra vào ngày 18/3. Ông Putin đăng ký tái cử với tư cách ứng viên tự do và ông có 7 đối thủ trong cuộc đua tới ghế tổng tư lệnh nước Nga.

Ông Putin hát quốc ca Nga cùng 130.000 người ủng hộ ảnh 2

"Biển người" ủng hộ ông Putin tập trung tại sân vận động ở thủ đô Moscow, Nga (Ảnh: Enrico Ivanov)

Tin mới