Ông Putin khẳng định không sợ Mỹ trên không gian mạng

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc phỏng vấn với NBC nói ông không sợ các hoạt động của Hoa Kỳ trên không gian mạng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin bình luận về những cáo buộc cho rằng tin tặc Nga hoặc chính Nga đứng sau các cuộc tấn công mạng ở Hoa Kỳ: "Chỉ là những lời buộc tội vô căn cứ".

Tổng thống lưu ý Nga chưa bao giờ được cung cấp bằng chứng về cáo buộc can thiệp bầu cử và tấn công mạng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

"Chúng tôi bị buộc tội vì nhiều thứ. Can thiệp bầu cử, tấn công mạng, vân vân và vân vân. Và chưa bao giờ, người ta không bao giờ bận tâm cung cấp bất kỳ bằng chứng hay chứng cớ nào. Chỉ đơn giản là những cáo buộc vô căn cứ", Putin nói.

Hoạt động trên không gian mạng

Tổng thống Nga Vladimir Putin không loại trừ việc các cơ quan tình báo phương Tây, bao gồm cả của Mỹ, có thể tiến hành các hoạt động chống lại Nga trong lĩnh vực mạng.

“Chúng tôi thực sự hy vọng sẽ có thể khởi động quy trình này (chống tội phạm mạng). Cùng  với các đối tác Mỹ”, ông nói trong cuộc phỏng vấn với NBC.

"Những gì người ta lo sợ ở Mỹ cũng có thể là mối nguy hiểm cho chúng tôi. NATO đã tuyên bố không gian mạng là chiến trường. Họ đang lên kế hoạch, chuẩn bị gì đó, tất nhiên, điều này không thể không làm chúng tôi lo lắng", ông Putin nói.

Cục diện thế giới những năm qua có nhiều chuyển biến phức tạp, khó lường. Ảnh minh họa: Internet

Trước đó, Sputnik cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin, trước cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Geneva, đã gọi vấn đề an ninh mạng là một trong những vấn đề quan trọng nhất trên quy mô toàn cầu.

Theo PV

vn.sputniknews.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới