Ông Putin nói gì về việc hệ thống tên lửa Nga được sử dụng ở Syria?


Theo Sputnik, ngày 6/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định hệ thống tên lửa Kh-101 được áp dụng ở Syria đã cho thấy mức độ tin cậy cao. 

(Nguồn: Getty)
(Nguồn: Getty)

Phát biểu tại một cuộc họp của Ủy ban hợp tác quân sự - kỹ thuật (VTC), ông Putin nêu rõ: "Về việc sử dụng các vũ khí của chúng ta, kể cả trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới quân đội, tới các nhà thiết kế, những người đã chế tạo Kh-101, một trong những hệ thống tên lửa mới nhất của chúng ta. Sự khai thác cho thấy tên lửa này đã chứng minh được mức độ tin cậy rất cao."

Theo nhà lãnh đạo Nga, đây thực sự là thứ vũ khí hiện đại nhất, với độ chính xác cao, sức công phá lớn và tầm hoạt động đáng nể, lên tới 4.500 km. Các loại vũ khí thuộc cấp độ này, thuộc lớp này phải là trọng tâm chú ý của Moskva, trọng tâm chú ý của cơ quan quốc phòng và các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng Nga.

Theo thông tin của Bộ Quốc phòng Nga, các máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS cất cánh từ sân bay Engels (tỉnh Saratov) hôm 5/7 đã bắn tên lửa Kh-101 trúng các mục tiêu của phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trên ranh giới giữa hai tỉnh Hama và Homs của Syria./.

Vietnam +

TIN LIÊN QUAN

Tin mới