mask

Ông Putin và Zelensky vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất trong năm do Tạp chí Time bình chọn

Tạp chí Time của Mỹ đã đưa hai ông Vladimir Putin và Vladimir Zelensky vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Đồng thời, bất chấp những tuyên bố về việc tuân thủ các nguyên tắc công bằng của nghề báo chí, tạp chí đã ủy thác việc giới thiệu Putin cho một người phê phán ông, còn giới thiệu Zelensky cho người ủng hộ và bảo trợ của ông này. Bài báo về Zelensky do Tổng thống Mỹ Joe Biden viết, còn đối với Putin, tạp chí đã ủy thác bài báo viết về ông cho Alexei Navalny.
Putin và Zenlensky. ảnh Sputnik
Ảnh: Sputnik

Biden gọi Zelensky là một nhà lãnh đạo "xứng đáng với lòng dũng cảm và sự kiên cường" của người Ukraine, ghi nhận công lao của ông ta là người đã truyền cảm hứng cho "các dân tộc trong thế giới tự do" bằng tấm gương của mình.

Navalny cho rằng sứ mệnh thực sự của Putin là trở thành một bài học cho tất cả mọi người - từ các nhà lãnh đạo thế giới cho đến những người dân bình thường. “Ông ta đặc biệt thành công trong lĩnh vực này vào năm 2022”, - bài báo của Navalny viết.

100 nhân vật có ảnh hưởng nhất đã được tạp chí bình chọn theo các hạng mục là các nhà lãnh đạo, những vĩ nhân, những người tiên phong, đổi mới sáng tạo, thần tượng và nghệ sĩ.

Tin mới