mask

Ông Trump cáo buộc Nga đánh cắp công nghệ tên lửa siêu thanh từ chính quyền Obama

Phát biểu trước đám đông Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng Nga đã đánh cắp công nghệ tên lửa siêu thanh của Mỹ vào giai đoạn ông Obama làm chủ Nhà Trắng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.

"Tất cả những gì tôi làm là nói với thế giới rằng chúng tôi có vũ khí mạnh nhất, nhưng tôi thậm chí không nói đó là loại vũ khí nào. Tôi hy vọng chúng tôi không bao giờ phải sử dụng đến nó. Chúng tôi có một tên lửa siêu thanh "thượng hạng" nhanh gấp 5 lần tên lửa thông thường. Và Nga đã đánh cắp thông tin này từ chính quyền Obama và họ đã tạo ra tên lửa của riêng mình" - ông Trump nói. 

Nhà lãnh đạo Mỹ còn tuyên bố, Mỹ đã phát triển một loại tên lửa thậm chí còn nhanh hơn. "Chúng tôi hiện đang sở hữu vũ khí vĩ đại nhất mà con người từng tạo ra. Chúng tôi đã hồi sinh quân đội và nâng nó lên một tầm cao mà không ai nghĩ có thể làm được. Và tôi nói rằng chúng tôi đã tạo ra vũ khí mạnh nhất mà nhân loại biết đến. Đúng như vậy" - Tổng thống Mỹ khẳng định.

Đồng thời, theo ông Trump, loại vũ khí này tiên tiến đến mức Nga và Trung Quốc sẽ phải  "ghen tị" với Hoa Kỳ.

"Họ không biết chúng tôi có gì, nhưng họ biết rằng đây là điều mà chưa ai từng nghe đến" - ông Trump kết luận. 

Tên lửa Monitaur của Mỹ
Tên lửa Monitaur của Mỹ.

Trước đó, tờ Washington Post dẫn một đoạn trích trong cuốn sách "Cơn thịnh nộ" của nhà báo Bob Woodward viết rằng Tổng thống Mỹ đã tuyên bố rằng Mỹ có hệ thống vũ khí hạt nhân mà Moskva và Bắc Kinh thậm chí chưa từng nghe đến. Bài báo cho biết vào năm 2017, ông Trump đã nói về hệ thống vũ khí "chưa từng có", phản ánh về mức độ tiệm cận của Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh với CHDCND Triều Tiên. Sau thông báo này, một số nguồn tin giấu tên xác nhận rằng Hoa Kỳ có những hệ thống vũ khí bí mật mới và nói rằng họ rất ngạc nhiên khi ông Trump công khai điều đó, theo tác giả cuốn sách.

Sau đó, ông Trump, nói chuyện với những người ủng hộ ở Michigan, một lần nữa tuyên bố rằng cả Nga và Trung Quốc đều không có vũ khí như Hoa Kỳ.

Tin mới