Ông Trump điện đàm với ông Tập: 'Tôi mong chờ gặp Chủ tịch Tập và phu nhân Bành'

Hai nhà lãnh đạo Trung Quốc và Mỹ điện đàm sau khi đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc kết thúc.

ong-trump-dien-dam-voi-ong-tTổng thống Mỹ Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp nhau tại Florida hồi tháng 4. Ảnh: Reuters.ap
Tổng thống Mỹ Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp nhau tại Florida hồi tháng 4. Ảnh: Reuters.ap

Đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc đã thu hút sự chú ý toàn thế giới, Tổng thống Mỹ Trump nói trong cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, sau khi ông Tập được bầu làm tổng bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc nhiệm kỳ hai, theo Xinhua.

Tổng thống Mỹ cho biết ông chú ý tới các thông điệp quan trọng liên quan đến chính sách mà ông Tập đưa ra trong đại hội. Ông Tập bày tỏ mong muốn hợp tác với ông Trump để "cùng nhau xây dựng kế hoạch phát triển tương lai mối quan hệ Mỹ - Trung.

Ông Trump sau đó thông báo trên Twitter rằng ông đã chúc mừng ông Tập và mong đợi chuyến thăm Trung Quốc vào đầu tháng tới - một chặng dừng chân trong chuyến công du châu Á. "Melania và tôi mong chờ gặp Chủ tịch Tập Cận Bình và bà Bành Lệ Viện ở Trung Quốc trong hai tuần tới, đây hy vọng là một chuyến đi lịch sử!", ông Trump viết.

Quan chức Nhà Trắng tuần này cho biết trong chuyến thăm ông Trump sẽ thúc giục Trung Quốc làm nhiều hơn để kiềm chế Triều Tiên và thảo luận các biện pháp để giảm thâm hụt thương mại của Mỹ với Trung Quốc.

Theo VNE

TIN LIÊN QUAN

Tin mới