Ông Trump nêu nguyên nhân các vụ xả súng hàng loạt ở Hoa Kỳ

Những vụ xả súng hàng loạt ở Hoa Kỳ có liên quan đến vấn đề bệnh tâm thần, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố.

Người đứng đầu Nhà Trắng nói các tay súng mắc "bệnh tâm thần rất nghiêm trọng". Ông nói thêm rằng vấn đề xả súng hàng loạt đã không được giải quyết trong nhiều năm và điều này phải chấm dứt.

Lực lượng thực thi pháp luật phản ứng với vụ xả súng tại một Walmart ở El Paso ngày 3/8. Ảnh: AFP.
Lực lượng thực thi pháp luật phản ứng với vụ xả súng tại một Walmart ở El Paso ngày 3/8. Ảnh: AFP

Tại Hoa Kỳ, ba vụ xả súng hàng loạt đã xảy ra trong cùng một ngày qua. Đầu tiên, do vụ tấn công Trung tâm thương mại Walmart ở El Paso, Texas, 20 người chết và 26 người bị thương.

Hung thủ bị bắt giữ: đó là Patrick Krusios, người Mỹ da trắng, 21 tuổi. Trước vụ tấn công, hắn đã đăng bản tuyên ngôn trên Twitter ủng hộ vụ tấn công khủng bố tại nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand vào tháng 3, và tuyên bố rằng văn hóa và kinh tế Hoa Kỳ đang phải chịu đựng những người di cư.

Sau đó, vụ nổ súng xảy ra ở Dayton, Ohio, 9 người đã thiệt mạng, trong đó có cả kẻ nổ súng, 26 người khác bị thương. Kẻ tấn công được xác định là Connor Betts, 24 tuổi. Trong số những người chết có em gái của hắn.

Vụ thứ ba xảy ra tại một sân chơi ở Chicago, làm 7 người bị thương. Việc bắt giữ kẻ tấn công đi trên chiếc Chevrolet Camaro màu đen hiện chưa được báo cáo.

Tin mới