Ông Trump nói gì trong cuộc điện đàm chúc mừng Tổng thống Putin?

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chuyện qua điện thoại với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP
Tổng thống Mỹ Donald Trump chúc mừng ông Vladimir Putin chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Liên Bang Nga.

Trong cuộc đàm thoại, hai nhà lãnh đạo kêu gọi nỗ lực phối hợp để hạn chế chạy đua vũ trang, phát triển hợp tác, bao gồm cả sự ổn định chiến lược và cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

"Theo sáng kiến của phía Mỹ, một cuộc điện đàm đã diễn ra giữa Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump",- điện Kremlin cho biết.

Trong cuộc trò chuyện, Trump chúc mừng ông Putin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống. "Hai nhà lãnh đạo nói đến việc ủng hộ sự phát triển hợp tác thiết thực trong các lĩnh vực khác, bao gồm cả các vấn đề ổn định chiến lược và cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế. Đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của các nỗ lực phối hợp nhằm hạn chế chạy đua vũ trang".

Trước đó, phát ngôn viên Nhà Trắng xác nhận cuộc nói chuyện điện thoại giữa hai nguyên thủ với Sputnik.

Nhà Trắng từng thông báo ông Trump không có kế hoạch điện đàm với ông Putin về chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử tổng thống.

Ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga tuyên bố với giới báo chí, Điện Kremlin không xem xét việc thiếu lời chúc mừng Vladimir Putin nhân dịp chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Liên bang Nga từ người đồng cấp Mỹ là một động thái không thân thiện, Moskva luôn cởi mở đối với việc bình thường hóa quan hệ với Washington.

Tin mới