mask

Ông Trump sẽ kiêm nhiệm chức Chánh văn phòng Nhà Trắng?

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đang cân nhắc sa thải Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly và sẽ tự đảm nhận vai trò này, NBC News dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 22/3.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Theo NBC, Tổng thống Trump đã nói với một số người bên ngoài Nhà Trắng rằng ông sẽ để ngỏ vị trí Chánh Văn phòng Nhà Trắng. Khi đó, ông sẽ nhận báo cáo trực tiếp từ các trợ lý cấp cao theo mô hình hoạt động tương tự tại Tập đoàn Trump của ông trước kia.

Thông tin trên được đưa ra chỉ vài giờ sau khi cựu cố vấn cấp cao Nhà Trắng Steve Bannon cho biết với Financial Times rằng, nếu Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly rời chính quyền, Tổng thống Trump sẽ không tìm người thay thế.

Những đồn đoán về việc ông Kelly có thể bị sa thải xuất hiện trong bối cảnh thời gian gần đây hàng loạt quan chức Nhà Trắng hoặc tuyên bố từ chức hoặc bị sa thải, trong đó có Ngoại trưởng Rex Tillerson, Cố vấn an ninh quốc gia H.R.McMaster.

Mặc dù ông Trump từng nói rằng, "ghế" của ông Kelly là "100% an toàn", tuy nhiên theo truyền thông địa phương, giữa họ từng xảy ra một vài bất đồng kể từ khi ông Kelly bước vào Nhà Trắng hồi mùa hè năm ngoái. Một số nguồn tin nói rằng, ông chủ Nhà Trắng cảm thấy bị trói buộc bởi các động thái của ông Kelly.

Tin mới