mask

Ông Võ Văn Thưởng: Soi rọi lại sứ mệnh của người làm báo

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, trong không khí ngày vui, nhìn lại truyền thống báo chí để tự hào về những đóng góp cho đất nước, xã hội.

Nhân kỷ niệm 92 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2017), sáng 20/6, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia – Đài Tiếng nói Việt Nam – 58 Quán Sứ, Hà Nội, diễn ra Hội nghị giao ban báo chí tuần 4, tháng 6/2017. Hội nghị do VOV đăng cai tổ chức.

Ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng – Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự và chỉ đạo hội nghị. Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ông Nguyễn Thiện Nhân gửi lẵng hoa chúc mừng.

Văn nghệ chào mừng hội nghị
Văn nghệ chào mừng hội nghị.

Tham dự hội nghị có các Ủy viên Trung ương Đảng: Ông Trương Minh Tuấn – Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Thế Kỷ - Tồng Giám đốc Đài TNVN, ông Trần Bình Minh- Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, ông Nguyễn Đức Lợi – Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, cùng lãnh đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và lãnh đạo các cơ quan báo chí.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, thay mặt Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Võ Văn Thưởng gửi lời chúc mừng đến những người làm báo cả nước những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc những người làm báo tiếp nối truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam để tiếp tục cống hiến, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị góp phần bảo vệ và phát triển đất nước.

Ông Võ Văn Thưởng phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Ông Võ Văn Thưởng phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Theo Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, kể từ khi ra đời, báo chí cách mạng luôn đồng hành cùng sự nghiệp cách mạng, góp phần tích cực vào công cuộc giải phóng dân tộc, thành tựu chung của dân tộc, đất nước. Những đóng góp của báo chí được ghi nhận theo nhiều cách khác nhau.

Bên cạnh những cái được thì vẫn còn nhiều điều báo chí cần nỗ lực để đáp ứng yêu cầu của sự phát triển.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, trong không khí ngày vui, nhìn lại truyền thống báo chí để tự hào về những đóng góp cho đất nước, xã hội, nhưng cũng là ngày chúng ta soi rọi lại sứ mệnh, trách nhiệm của người làm báo.

Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại hội nghị
Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại hội nghị.

Ông Võ Văn Thưởng cho hay thời gian qua một số cơ quan chủ quản báo chí làm tốt vai trò của mình đã giúp cho báo chí phát triển, nhưng trong số đó vẫn có một số cơ quan chủ quản báo chí chưa thực sự quan tâm đến sự phát triển của báo chí, thành lập ra cơ quan báo chí nhưng lại bỏ mặc, khoán trắng công việc, chất lượng báo chí, thậm chí là khoán kinh phí.

Về đội ngũ cán bộ báo chí, Trưởng ban Tuyên giao cho biết, nhà báo giỏi sẽ có bài báo hay, nhưng số cán bộ đáp ứng đầy đủ năng lực của báo chí, nên đây là vấn đề cần quan tâm.

Mối quan hệ giữa báo chí và mạng xã hội, theo ông Võ Văn Thưởng, vừa qua có một số tờ báo bị mạng xã hội dẫn dắt, nhưng vấn đề nhà báo tham gia mạng xã hội như thế nào. “Nhà báo tham gia mạng xã hội là hai con người khác nhau. Nó giống như là hai mặt, tôi suy nghĩ về mặt quản lý, Bộ TT&TT và các tờ báo cần có quy chế cho nhà báo tham gia mạng xã hội như thế nào”….

Ông Võ Văn Thưởng đã tặng lẵng chúc mừng cho Hội Nhà báo Việt Nam
Ông Võ Văn Thưởng đã tặng lẵng chúc mừng cho Hội Nhà báo Việt Nam.

Trong bài phát biểu của mình, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cũng đề nghị đổi mới công tác giao ban báo chí để chất lượng ngày càng nâng cao.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương thông tin điểm tin về hoạt động của báo chí trong tuần qua cũng như định hướng tuyên truyền của báo chí trong tuần tới.

Kết thúc hội nghị, ông Võ Văn Thưởng đã tặng lẵng chúc mừng cho Hội Nhà báo Việt Nam nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Việt Nam.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga cũng phát động cuộc thi “Kỷ niệm sâu sắc về nước Nga và tình hữu nghị Việt - Nga”./.

Theo VOV

Tin mới