mask

Osin trộm 30 lượng vàng của chủ nhà đi mua sắm đồ đắt tiền

Khi quét dọn, phát hiện nhà chủ để bọc vàng nơi đầu tủ, osin sinh lòng tham trộm rồi đem bán lấy tiền tiêu xài.

TAND TP Cần Thơ đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Lê Hồng Thảo (39 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) 9 năm tù về tội "Trộm cắp tài sản".

Theo cáo trạng, từ năm 2014, ông N.H.D (ngụ TP Cần Thơ) thuê Thảo hằng ngày đến giúp việc nhà. Thảo cũng là cháu ruột của vợ chồng ông D. Ngày 6/2, Thảo quét dọn trên đầu tủ rượu phía sau nhà bếp thì phát một bọc chứa 3 dây vàng và 2 miếng vàng SJC. Thảo lấy 2 miếng vàng đến tiệm vàng bán được 73 triệu đồng chi tiêu trong dịp Tết.

Osin trộm 30 lượng vàng của chủ nhà đi mua sắm đồ đắt tiền ảnh 1
Bị cáo Lê Hồng Thảo.

Đến ngày 25/2, Thảo tiếp tục giả vờ quét dọn đầu tủ lần nữa để lấy bọc vàng, về nhà kiểm đếm được 28 miếng vàng SJC. Thảo tiếp tục bán hết số vàng trên được hơn 1 tỉ đồng rồi đem trả nợ cho người thân, mua nữ trang, cho mượn, làm từ thiện, mua số kiến thiết và đưa tiền cho chồng mua xe máy, mua điện thoại.

Ngày 10/3, ông D. phát hiện bọc vàng bị mất nên trình báo công an rằng mình bị trộm 100 miếng vàng SJC (1 miếng bằng 1 lượng vàng). Tuy nhiên quá trình điều tra, Thảo khai nhận chỉ lấy 30 miếng vàng SJC, vợ chồng ông Dũng lại không cung cấp được các hóa đơn mua vàng nên không có cơ sở để xem xét.

Theo kết luận định giá, giá mua vào vàng miếng SJC thời điểm đó thấp nhất là 36.510.000 đồng/lượng. Như vậy, quy đổi ra tiền 30 miếng vàng mà Thảo đã chiếm đoạt là hơn 1 tỉ đồng.

Qua khám xét nhà Lê Hồng Thảo, cơ quan điều tra thu giữ được gần 439 triệu đồng và được trao trả lại cho bên bị hại.

Tin mới