mask

Paris sẽ có chỗ khỏa thân ở nơi công cộng

Đảng Xanh đã gửi đề xuất lên chính phủ "để dành" một số địa điểm công cộng tại thủ đô Paris phục vụ nhu cầu khỏa thân của người dân và du khách.

Dự án này được đại diện đảng Xanh ở Paris trình bày trong cuộc họp tại hội đồng thành phố vào ngày 19/9.

Một trong các nơi được mọi người đề xuất là khu vực hồ Daumesnil, Bois de Vincennes, nằm ở phía đông thành phố. Hồ này cũng nằm trong dự án thay đổi chắc năng, thành khu vực bơi công cộng vào năm 2019 của chính phủ. 

Trên ảnh là hồ Daumesnil ở Bois de Vincennes, nơi đang được đề xuất sẽ trở thành khu vực khỏa thân công cộng ở Paris. Ảnh: Alamy.
Trên ảnh là hồ Daumesnil ở Bois de Vincennes, nơi đang được đề xuất sẽ trở thành khu vực khỏa thân công cộng ở Paris. Ảnh: Alamy.

Thời gian trước, những người theo chủ nghĩa khỏa thân của thành phố thường than phiền vì tình trạng quá tải ở các địa điểm được trút bỏ trang phục. Ví dụ như hồ bơi Roger Le-Gall ở quận 12 cho phép khỏa thân vào các tối thứ 2, 3, 4 trong tuần, hiện quá đông người tới tắm. "Có tới 150 người tới để bơi khỏa thân vào tối thứ tư", Denis Porquet, một thành viên của Hiệp hội Khỏa thân ở Paris nới với tờ 20 Minutes.

Luật pháp của nước này quy định, những người khỏa thân tại các khu vực không được phép sẽ phải đối mặt với án phạt 15.000 euro hoặc một năm tù.

Cùng với Đức, Pháp là quốc gia mà người dân rất hứng thú với trào lưu hòa mình vào thiên nhiên bằng cách khỏa thân. Nhiều nơi ở châu Âu đã có khu vực công cộng dành cho người khỏa thân như các bãi biển, công viên, hồ bơi... Những nơi này đều thu hút đông đảo người dân địa phương và khách du lịch tới thăm.

Theo VNE

Tin mới