mask

PGS-TS. Dương Đình Chỉnh: Cả 2 người Nghệ An mắc Covid-19 đều đang cách ly ở ngoại tỉnh

(Baonghean.vn) - Người đứng đầu ngành Y tế Nghệ An đã đính chính một số thông tin trên mạng xã hội, đồng thời kêu gọi người không quá hoang mang.

Sáng 26/3, PGS-TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, tại Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 1 ca bệnh dương tính với Covid-19. Ca bệnh này là người quê ở Nghệ An.

Như vậy, tính đến sáng nay có 2 người quê Nghệ An đã mắc dịch bệnh này. Tuy nhiên, cả 2 người này đều được cách ly điều trị ngoại tỉnh.

Cụ thể 1 người quê Yên Thành từ Anh trở về đã được cách ly tại Hà Nội và 1 người khác được cách ly tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. 

"Đó là những công dân Nghệ An đang cách ly ở tỉnh khác. Còn đến thời điểm hiện tại Nghệ An vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính", PGS-TS Dương Đình Chỉnh đính chính một số thông tin trên mạng xã hội khiến người dân hiểu nhầm đã xuất hiện dịch bệnh ở Nghệ An.

PGS - TS Dương Đình Chỉnh đính chính một số thông tin gây hiểm nhầm trên mạng xã hội. Ảnh: TC
PGS - TS Dương Đình Chỉnh đính chính một số thông tin gây hiểu nhầm trên mạng xã hội. Ảnh: TC

Ngoài ra, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cũng khuyến cáo người dân không quá hoang mang, đồng thời không ra đường nếu không có việc thực sự cần thiết, người trên 60 tuổi cần ở nhà toàn bộ thời gian. Thông báo cho chính quyền và công an sở tại về những người nhập cảnh vào Việt Nam (kể cả công dân Việt Nam và nước ngoài) từ 8/3/2020 đến nay không thực hiện cách ly.

Tính đến 21 giờ ngày 25/3, toàn tỉnh Nghệ An đang cách ly, theo dõi 2.337 trường hợp, tăng 373 trường hợp so với ngày 24/3. Trong đó, có 601 trường hợp đang cách ly tại gia đình và nơi cư trú (giảm 36 trường hợp); cách ly tập trung tại tuyến huyện có 110 trường hợp (tăng 10 trường hợp); cách ly tập trung tuyến tỉnh có 1.609 trường hợp (tăng 407 trường); cách ly tại bệnh viện có 17 trường hợp (giảm 8 trường hợp)...

Tin mới