mask

Phá 2 chuyên án bắt các đối tượng lừa đảo mua bán xe máy qua các trang mạng

(Baonghean.vn) -  Ba đối tượng bị bắt sau chuyên án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản dưới hình thức mua bán xe máy qua các trang mạng vừa được Đội Cảnh sát hình sự công an TP. Vinh phá án.
0:00 / 0:00
0:00

3 đối tượng bị bắt gồm: Phạm Văn Tuấn (SN 1999), Lê Tiến Lâm (SN 1993) đều trú tại huyện Thủy Nguyên TP. Hải Phòng và Nguyễn Văn Hà (SN 1995), trú tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Tuấn, Lâm và Hà đã sử dụng các số điện thoại lập nick zalo, facebook ảo để tìm mua và rao bán các loại xe máy SH trên địa bàn TP. Vinh.

Sau khi tìm được người bán, các đối tượng đã yêu cầu chủ xe cung cấp hình ảnh xe và đăng ký rồi gửi cho người mua xem và gọi điện thoại để giao dịch, hẹn địa điểm coi xe. Sau khi bên mua thống nhất giá cả các đối tượng yêu cầu người mua chuyển tiền đặt cọc thông qua các tài khoản ngân hàng. Khi đã nhận được tiền, các đối tượng đã chặn kết nối điện thoại và hủy các tài khoản zalo, facebook để tránh truy vết.

Phá 2 chuyên án bắt các đối tượng lừa đảo mua bán xe máy qua các trang mạng ảnh 1

Ba đối tượng Nguyễn Văn Hà, Phạm Văn Tuấn và Lê Tiến Lâm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Hồng Quang

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội cảnh sát hình sự Công an TP. Vinh đã kịp thời phá 2 chuyên án, bắt 3 đối tượng để xử lý vi phạm theo luật định. Qua sao kê tài khoản ngân hàng, lực lượng chức năng đã phát hiện các đối tượng Tuấn, Lâm và Hà đã chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Đối tượng Phá 2 chuyên án bắt các đối tượng lừa đảo mua bán xe máy qua các trang mạng ảnh 2

Đối tượng Trần Văn Tuấn trú tại xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên tại cơ quan Công an TP. Vinh. Ảnh: Hồng Quang.

Cũng trong dịp này, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Vinh đã điều tra, bắt giữ đối tượng Trần Văn Tuấn (SN 1982), trú tại xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản và cố ý gây thương tích. Trước đó, ngày vào tối 15/10/2022, tại vòng xuyến đường Lê Hồng Phong và Nguyễn Thị Minh Khai, Tuấn là đối tượng cởi trần đi xe máy đã dùng gạch, đá đập phá chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha Grande, BKS 37B2-732.71 của vợ chồng anh Nguyễn Đức Lâm và chị Nguyễn Thị Thủy Linh trú tại phường Hưng Bình, thành phố Vinh, gây thiệt hại tài sản trị giá khoảng 10 triệu đồng.

Tin mới