mask

Phái đoàn Mỹ không tham dự Diễn đàn Davos do Chính phủ bị đóng cửa

Tổng thống Donald Trump đã hủy chuyến tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos của phái đoàn Mỹ do Chính phủ nước này đang đóng cửa một phần.

"Vì 800.000 nhân viên Mỹ đang không được trả lương và không thể đảm bảo hỗ trợ phái đoàn ngoại giao này khi cần thiết, Tổng thống Trump đã hủy chuyến tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ của đoàn đại biểu Mỹ", Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders khẳng định trong một tuyên bố ngày 17/1.

Phái đoàn Mỹ không tham dự Diễn đàn Davos do Chính phủ bị đóng cửa ảnh 1
Tổng thống Donald Trump đã hủy chuyến tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos của phái đoàn Mỹ do Chính phủ nước này đang đóng cửa một phần. Ảnh: Getty

Đầu tuần này, Nhà Trắng cho biết đã lên kế hoạch cử Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Chris Liddel - trợ lý Tổng thống và Phó Chánh văn phòng về hợp tác chính sách tới tham dự Diễn đàn Davos.

Tuần trước, Tổng thống Trump đã tuyên bố ông sẽ không tham dự Diễn đàn Kinh tế Davos do Chính phủ bị đóng cửa. 

Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos tập trung các nhà lãnh đạo thế giới và các nhà điều hành doanh nghiệp. Chủ đề năm nay của hội nghị là: "Toàn cầu hóa 4.0: Định hình kiến trúc toàn cầu trong kỷ nguyên cách mạng công nghệ lần thứ 4".

Ngày 17/1, Tổng thống Trump đã hoãn chuyến thăm quân đội Mỹ ở Afghanistan của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và các thành viên khác của Quốc hội. Sự trì hoãn này diễn ra 1 ngày sau khi các nghị sĩ đảng Dân chủ ở California gửi cho ông Trump một bức thư, hối thúc ông hoặc là lên lại lịch trình cho buổi đọc thông điệp Liên bang sắp tới trong phiên họp chung của Quốc hội hoặc chuyển nó bằng văn bản./.

Tin mới