mask

Phạm nhân Trại giam số 3 thi kể chuyện theo sách

(Baonghean.vn) - Ngày 28/12, Trại giam số 3, Tổng Cục VIII Bộ công an phối hợp với Thư viện tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thi tuyên truyền, giới thiệu và kể chuyện theo sách dành cho phạm nhân năm 2017.

Tham gia hội thi gồm 6 đội đến từ các phân trại và khu sản xuất trong toàn đơn vị. Các đội phải trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi; tuyên truyền, giới thiệu kể chuyện theo sách và phần thi năng khiếu.

Một tiết mục tham gia hội thi. Ảnh: Trọng Hùng
Một tiết mục tham gia hội thi. Ảnh: Trọng Hùng

Qua từng phần thi, các phạm nhân đã thuyết trình, giới thiệu đến mọi người những cuốn sách tiêu biểu như cuốn “79 mùa xuân Hồ Chí Minh, chùm sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và Võ Thị Sáu con người và huyền thoại... ”.

Với sự chuẩn bị công phu, cẩn thận từ việc xây dựng nội dung giới thiệu về đội thi đến việc lựa chọn nội dung tuyên truyền, sưu tầm tài liệu hình ảnh để minh họa cho phần thi thêm phần phong phú, những cách chuyển tải dí dỏm, vui tươi và có lúc trầm lắng, xúc động, các thí sinh là những phạm nhân đang thụ án tại Trại giam số 3 đã giới thiệu được nội dung, ý nghĩa của nhiều cuốn sách quý.

Trao giải cho phần thi đạt giải nhất. Ảnh: Trọng Hùng
Trao giải cho phần thi đạt giải Nhất. Ảnh: Trọng Hùng

Qua đó, góp phần định hướng cho phạm nhân trong việc lựa chọn những đầu sách có ích cho bản thân trong quá trình rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, giúp họ có thêm niềm tin và nghị lực để sớm hoàn lương trở về hòa nhập với gia đình và xã hội. 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích.

Tham gia triển lãm. Ảnh: Trọng Hùng
Các đại biểu xem triển lãm sách và các tư liệu về Trường Sa, Hoàng Sa. Ảnh: Trọng Hùng

Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức đã tổ chức triển lãm sách, ảnh về Trường sa, Hoàng sa và ảnh hoạt động của các phạm nhân./.

                                                                                                Trọng Hùng

Tin mới