Phạm Xuân Mạnh trở lại trong danh sách đội tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Philippe Troussier triệu tập 33 cầu thủ tập trung lên tuyển Việt Nam, đáng chú ý trong danh sách này có sự trở lại của hậu vệ Phạm Xuân Mạnh.

Hôm nay (2/6), huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier đã chính thức đưa ra sự lựa chọn về nhân sự cho đợt hội quân dịp FIFA Days tháng 6/2023 của đội tuyển Việt Nam, với 33 cái tên được triệu tập.

Khác với đợt hội quân hồi tháng 3 vừa qua chỉ mang ý nghĩa giúp các cầu thủ khởi động và làm quen với ý tưởng mới trong lối chơi của tân huấn luyện viên người Pháp, ở đợt tập trung này, đội tuyển sẽ tham dự 2 trận đấu giao hữu quốc tế, lần lượt gặp đội tuyển Hồng Kông (Trung Quốc) vào ngày 15/6 tại sân Lạch Tray - Hải Phòng và gặp đội tuyển Syria ngày 20/6 tại sân Thiên Trường - Nam Định.

Nhiều gương mặt mới được huấn luyện viên Philippe Troussier triệu tập lên đội tuyển Quốc gia. Ảnh: Hải Hoàng ảnh 1

Nhiều gương mặt mới được huấn luyện viên Philippe Troussier triệu tập lên đội tuyển Quốc gia. Ảnh: Hải Hoàng

Chính vì vậy, bên cạnh việc ưu tiên cho những gương mặt dày dạn kinh nghiệm và đang thể hiện phong độ tốt tại V.League, huấn luyện viên Philippe Troussier cũng mở rộng danh sách để trao cơ hội cho các nhân tố mới, trong đó đáng chú ý là sự góp mặt của tiền vệ Lê Phạm Thành Long đang chơi rất thăng hoa trong màu áo Đông Á Thanh Hóa, hay như Bùi Văn Đức của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - cầu thủ người Mường được biết đến với lối chơi đa năng và sở hữu nền tảng thể lực sung mãn.

Bên cạnh đó, nhân dịp FIFA Days, huấn luyện viên Philippe Troussier cũng đề nghị triệu tập 3 cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài trở về tham gia đội tuyển, đó là Nguyễn Quang Hải (Câu lạc bộ Pau, Pháp), Nguyễn Văn Toàn (Câu lạc bộ Seoul E-Land, Hàn Quốc) và Nguyễn Công Phượng (Câu lạc bộ Yokohama, Nhật Bản). Tuy vậy, ở đợt tập trung này, đội tuyển cũng thiếu vắng một số gương mặt quen thuộc, đáng tiếc là tiền vệ Đỗ Hùng Dũng (mới trải qua phẫu thuật ruột thừa), Phan Văn Đức (chấn thương), Nguyễn Văn Quyết (nghỉ thi đấu do đang chịu án treo giò)…

Phạm Xuân Mạnh được huấn luyện viên Philippe Troussier triệu tập lên đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Ảnh: Hải Hoàng ảnh 2

Phạm Xuân Mạnh được huấn luyện viên Philippe Troussier triệu tập lên đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Ảnh: Hải Hoàng

Ngoài ra, khán giả hâm mộ cũng sẽ được chứng kiến sự trở lại của những cái tên từng góp mặt trong đội hình đội tuyển Quốc gia Việt Nam và U23 Việt Nam trước đây như: Phạm Xuân Mạnh, Trương Tiến Anh, Lâm Ti Phông, Triệu Việt Hưng…

Một cái tên thu hút sự chú ý khác đó là Schmidt Adriano. Trung vệ Việt kiều này có tên Việt Nam là Bùi Đức Duy, từng được triệu tập vào đội tuyển Quốc gia lần đầu tiên hồi tháng 3/2022 nhưng chưa có nhiều cơ hội để thể hiện.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại bắt đầu từ ngày 5/6 tới. Tuy nhiên, do nhiều cầu thủ vẫn vướng lịch thi đấu tại vòng 11 V.League, nên phải đến ngày 7/6, huấn luyện viên Philippe Troussier mới có trong tay đầy đủ lực lượng.

Danh sách đội tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF ảnh 3

Danh sách đội tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

Tin mới