mask

Phản ứng mới của người Anh với vụ điệp viên 2 mang Skripal

(Baonghean.vn) - Cuối chiều ngày 21/4, Đại sứ quán Nga tại Anh cho biết nhiều công dân Anh đã gửi thư bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với những nhà ngoại giao Nga. Các nhà ngoại giao đã công khai một số bức thư này để mọi người biết.
Đại sứ quán Nga tại Anh.
Đại sứ quán Nga tại Anh.

Theo đó, nhiều người dân Anh không đồng tình với London trong “vụ việc Skripal” và cho rằng tất cả những buộc tội đối với Nga là sự tưởng tượng. “Thay mặt gia đình và bạn bè tôi thành thật xin lỗi những lời buộc tội giả dối chống lại nước Nga” - một người dân Anh đã viết như vậy.

Còn đây là một bức thư khác được gửi cho Đại sứ quán Nga:

“Thưa quý ngài, tôi rất lấy làm tiếc về ứng xử của Chính phủ chúng tôi trong vụ Skripal. Tôi tin rằng đây là âm mưu nhằm làm mất uy tín Nga và hướng sự chú ý của dân chúng khỏi các vấn đề nội bộ của chúng tôi, như tình hình tội phạm rất nghiêm trọng ở London và các vùng khác, cũng như chính trị bất ổn do việc rời khỏi Liên minh Châu Âu”.

Nhiều bức thư bày tỏ sự thiện cảm với Chính phủ Nga và bản thân Tổng thống V.Putin, đồng thời gọi Thủ tướng Anh - bà Theresa May là người “vô trách nhiệm”.  

Liên quan đến vụ điệp viên 2 mang Skripal, London đã ngay lập tức cáo buộc Moscow khi cảnh sát phát hiện cha con ông này bị ngất do “ngộ độc chất Novichok” ở Salisbury hồi đầu tháng 4, còn phía Nga khẳng định đây là điều bịa đặt và chất này không hề được sản xuất,cũng không hề có ở Nga hiện nay.

Trong khi đó một Trung tâm thí nghiệm hóa học ở Thụy sỹ đã kết luận chất độc trong vụ Salisbury là loại khác,không phải Novichok và được sản xuất, bảo quản ở Mỹ, Anh và một số nước NATO.

Tin mới