mask

Phan Văn Đức và những cầu thủ đáng tiếc ở Đội tuyển Việt Nam trên đất UAE

(Baonghean.vn) - Đội tuyển Việt Nam đã khép lại 3 trận đấu cuối của bảng G - vòng loại World Cup 2022 đúng như kỳ vọng. Tuy nhiên, trong hành trình lịch sử ấy, người ta cũng nhìn thấy những vết gợn khi một số cầu thủ chưa thể đáp ứng như kỳ vọng, trong đó có Phan Văn Đức.

Phan Văn Đức có lẽ là trường hợp đầu tiên cần phải nói đến. Anh được HLV Park Hang-seo bố trí ở vị trí tiền vệ trung tâm lệch trái, với vai trò thực hiện những pha đâm vào hàng thủ đối phương. Tuy nhiên, có lẽ ở một vai trò lạ lẫm so với ở cấp CLB cũng như tại giai đoạn trước đó, những đóng góp của Văn Đức trong lối chơi của Đội tuyển Việt Nam là mờ nhạt và không được như kỳ vọng.

Văn Đức chơi dưới phong độ trên đất UAE. Ảnh: Hiếu Lương
Văn Đức chơi dưới phong độ trên đất UAE. Ảnh: Hiếu Lương

Nếu so với Quang Hải ở phía đối diện, tầm hoạt động và độ ảnh hưởng đến từ Văn Đức là không cao. Và nếu so với một Văn Đức từng bùng nổ ở Asian Cup trước đó, cầu thủ của SLNA quả thực chỉ là cái bóng của mình tại giải đấu này.

Ngoài Văn Đức, một số cái tên khác của Đội tuyển Việt Nam được HLV Park Hang-seo chọn lựa cũng chưa thể tạo ra bước đột phá như mong đợi ở giải đấu. Ba cái tên bị ảnh hưởng vì thể lực gồm có Trần Đình Trọng, Nguyễn Tuấn Anh và Đoàn Văn Hậu không thể đóng góp được đúng như khả năng của họ.

Trong đó, trường hợp đáng tiếc nhất chính là Tuấn Anh. Anh chỉ có thể thi đấu được đúng 35 phút ở trận gặp Indonesia trước khi dính chấn thương cổ chân và lỡ dở ở phần còn lại sau đó.

Một số trường hợp khác lại không được HLV Park Hang-seo mạnh dạn tin tưởng để sử dụng. Tiêu biểu có trường hợp tiền vệ Lý Công Hoàng Anh, hậu vệ Hồ Tấn Tài, tiền đạo Hà Đức Chinh, trung vệ Nguyễn Thành Chung, Bùi Hoàng Việt Anh hay Nguyễn Thanh Bình. 

Có những cầu thủ chưa thể đáp ứng được kỳ vọng Ảnh: Lâm Thỏa
Có những cầu thủ chưa thể đáp ứng được như kỳ vọng. Ảnh: Lâm Thỏa

Xét về mặt điểm số và kết quả, Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu đúng như dự định. Nhưng xét trên phương diện con người và lối chơi, 3 trận đấu đã qua quả thực chưa tròn trịa và thuyết phục như cách mà người hâm mộ vẫn chờ đợi ở thầy trò Park Hang-seo. Dẫu sao, suy cho cùng, sau một giai đoạn kéo dài gần 2 năm mới có giải đấu chính thức để được chơi bóng, việc Đội tuyển Việt Nam xộc xệch âu cũng là điều dễ hiểu.

Tin mới