mask

Pháo sáng đã bị dập ngay khi vừa xuất hiện trên sân Vinh

(Baonghean.vn) - Pháo sáng do cổ động viên Hải Phòng đốt trên sân Vinh đã bị lực lượng chức năng dập tắt ngay khi vừa xuất hiện. Phản ứng nhanh của đội ngũ an ninh mang lại ổn định trật tự và đưa trận đấu kết thúc thành công, an toàn.
0:00 / 0:00
0:00
Pháo sáng đã bị dập ngay khi vừa xuất hiện trên sân Vinh ảnh 1
Pháo sáng nhanh chóng được lực lượng làm nhiệm vụ dập tắt. Ảnh: PV

Trận đấu giữa đội chủ nhà SLNA và Hải Phòng là trận đấu tâm điểm của vòng 9 V.League 2022. Theo đăng ký, 200 cổ động viên Hải Phòng được có mặt tại sân để theo dõi trận đấu. BTC sân Vinh đã lường trước được những hành động ngoài ý muốn mà cổ động viên Hải Phòng có thể gây ra trên sân Vinh, bao gồm cả việc đốt pháo sáng.

Tuy nhiên ở phút thứ 67 của trận đấu, khi SLNA đang dẫn trước đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm 2-0 thì bất ngờ có 2 quả pháo sáng được đốt trên khu vực dành riêng cho cổ động viên Hải Phòng. Ngay lập tức chỉ trong vòng chưa đầy 2 phút, lực lượng chức năng đã dập tắt được ngọn lửa. Việc phản ứng kịp thời đó đã không để các đối tượng xấu có cơ hội làm trận đấu bị gián đoạn. Kết thúc, SLNA giành chiến thắng đậm 3-0 trước CLB Hải Phòng.

Pháo sáng đã bị dập ngay khi vừa xuất hiện trên sân Vinh ảnh 2
Các cổng ra vào được kiểm soát chặt chẽ. Ảnh: Xuân Thuỷ

Nói về vấn đề này, ông Nguyễn Đình Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc CLB SLNA cho biết: "Sau khi có hành vi đốt pháo sáng, lực lượng an ninh và cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã phản ứng rất nhanh, vừa dập lửa, vừa ổn định trật tự tại khu vực khán đài của cổ động viên Hải Phòng. Chính vì thế trận đấu sau đó vẫn diễn ra bình thường, không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng chuyên môn của hai đội thi đấu dưới sân".

Phó Tổng Giám đốc CLB SLNA nói thêm: "Trước các cổng, đặc biệt là cổng đón cổ động viên Hải Phòng, chúng tôi đã bố trí lực lượng để kiểm soát, không cho đưa các loại đồ vật cấm vào sân. Tuy nhiên 2 quả pháo sáng vẫn lọt qua. Chúng tôi vẫn chưa thể điều tra chính xác, nhưng tôi nghĩ khi cổ động viên họ cố tình che giấu (ví dụ như giấu trong người của chị em phụ nữ), thì rất khó để kiểm soát. Bởi chúng ta không có đủ thiết bị hiện đại để phát hiện các đồ vật cấm trong người cổ động viên".

Ông Nghĩa cho biết: "Sau trận đấu lực lượng an ninh đã hộ tống đoàn cổ động viên rời thành phố trong an toàn và không để xảy ra bất cứ sự việc đáng tiếc nào ngoài ý muốn. BTC sân Vinh sau đó cũng đã gửi báo cáo giải trình lên VFF. Chúng tôi mong sân Vinh sẽ không bị phạt khi để xảy ra tình trạng đốt pháo sáng".

Pháo sáng đã bị dập ngay khi vừa xuất hiện trên sân Vinh ảnh 3
Pháo sáng đã không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng chuyên môn của trận đấu. Ảnh: Đức Anh

Trong quá khứ, cổ động viên Hải Phòng từng nhiều lần tạo nên những hành động xấu ở sân chơi V.League. Vào 1/4/2019, họ từng tạo nên nỗi ám ảnh lớn trên sân vận động Hàng Đẫy khi một lượng lớn pháo sáng được ném xuống sân, cháy trên khán đài khi Hà Nội gặp Hải Phòng. Mới đây là những lùm xùm khi vụ cổ động viên Trần Tiến Dũng có hành động nhổ nước bọt vào trọng tài Hồ Ngọc Hà trong trận đấu giữa Hải Phòng và Bình Định tại vòng 8 V.League 2022.

Thiết nghĩ, Ban tổ chức Giải Bóng đá vô địch Quốc gia cần có những hành động mạnh tay, chế tài đủ mạnh để nhằm ngăn chặn hành vi muốn phá hoại của một số cổ động viên không chân chính này./.

Tin mới