Pháp phát hiện trường dạy kinh Koran bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Một ngôi trường dạy kinh Koran bất hợp pháp mới đây đã bị phát hiện trong nhà thờ Hồi giáo ở ngoại ô Paris, Pháp. Các công tố viên Pháp cho rằng, đây là chiếc nôi biến những đứa trẻ thành “ tân binh thánh chiến”.

Nhà thờ Hồi giáo Al-Islah - ngoại ô thủ đô Paris, Pháp (Nguồn ảnh: Google)

Ngôi trường mang tên Little Bees đã bị cảnh sát Pháp phát hiện trong một cuộc đột kích vào nhà thờ Hồi giáo Al-Islah tại ngoại ô Villiers-sur-Marne, phía đông Paris vào hôm thứ 4 vừa qua. Đã có khoảng 40 nhân viên cảnh sát tham gia vào hoạt động này.

Tờ Le Parisien cho biết, mỗi lớp học ở trường này có khoảng từ 15 đến 20 em từ 6 đến 12 tuổi. Các giáo viên giảng dạy tại lớp học là những phần tử cực đoan. Các lớp học đã hoạt động trong suốt 2 năm qua.

Bộ trưởng nội vụ Pháp cho biết, cuộc điều tra đã xác nhận sự tồn tại của một ngôi trường dạy kinh Koran, giảng dạy trái phép và là nơi trẻ em có nguy cơ bị nhồi sọ những tư tưởng cực đoan.

Đã có ít nhất 3 người bị bắt vì có dính líu đến vụ việc trong đó có các lãnh tụ của Nhà thờ Hồi giáo này.

Saïd Merabet, một phát ngôn viên của nhà thờ Hồi giáo Al-Islah tuyên bố rằng các nhà thờ Hồi giáo đã không biết về bất cứ điều gì bất hợp pháp xảy ra trong các lớp học.

“Chúng tôi cho trường thuê một phòng lớn trên tầng nhưng chúng tôi thấy rằng mọi thứ đều hoạt động rất quy củ, có 3 hoặc 4 giáo thay nhau giảng dạy. Chúng tôi cho thuê các lớp học để trang trải hóa đơn tiền điện cho nhà thờ”.

Ông nói thêm rằng “Chúng tôi không phải Hồi giáo cực đoan. Mỗi thứ Sáu, lãnh tụ Hồi giáo của chúng tôi tổ chức rao giảng về sự cần thiết phải chống lại chủ nghĩa cực đoan.”

Vào tháng 4 vừa qua đã có khoảng 12 người bị kết án tới 10 năm tù vì liên quan đến chủ nghĩa cực đoan. Đáng chú ý, những người này đều tham gia sinh hoạt tại nhà thờ Hồi giáo Al-Islah./.

Bình Minh

(Theo RT)

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới