mask

Pháp sẽ gửi xe tăng và quân đội đến biên giới Nga

Một đơn vị gồm 300 thành viên thuộc lục quân và Binh đoàn Lê dương Pháp vào tuần tới sẽ được triển khai đến thị trấn Tapa của Estonia, chỉ cách biên giới với Nga khoảng 140 km, theo đại sứ quán Pháp ở Tallinn.
Pháp sẽ gửi xe tăng và quân đội đến biên giới Nga
Quân đội Pháp. AFP

Ngày 23/4 sẽ có gần 300 lính, cũng như 4 xe tăng và 20 xe chiến đấu bộ binh (BMP) từ Pháp tới Estonia, theo tin từ bộ phận báo chí Đại sứ quán Pháp tại nước cộng hòa Baltic này.

Được biết rằng quân đội và thiết bị quân sự sẽ được triển khai tại thành phố Tapa, chỉ cách biên giới Nga khoảng 140 km. Quân đội Pháp sẽ có mặt ở Estonia trong khuôn khổ sứ mệnh của NATO nhằm tăng cường sự hiện diện quân sự của liên minh tại các quốc gia Baltic và Ba Lan (FRA-EFP LYNX). Đội quân này bao gồm các binh sĩ của lữ đoàn hai, quân đội Pháp và lính đánh thuê từ Quân đoàn nước ngoài. Thiết bị quân sự sẽ được đưa tới bằng đường sắt.

Cơ quan ngoại giao cho biết thêm rằng, quân đội sẽ ở lại Estonia cho đến cuối tháng 8 năm nay.

Vài năm gần đây Nga tuyên bố rằng hoạt động của NATO tại biên giới phía tây gia tăng tích cực chưa từng có. NATO đang mở rộng các sáng kiến và gọi đây là "hoạt động nhằm ngăn chặn sự xâm lược của Nga". Moscow đã nhiều lần bày tỏ quan ngại về việc gia tăng sức mạnh quân sự của liên minh ở châu Âu. Điện Kremlin trước đây đã tuyên bố rằng Nga không gây ra mối đe dọa cho bất kỳ ai, nhưng sẽ không coi thường các hành động có khả năng gây nguy hiểm cho lợi ích của mình.

Tin mới