mask

Phạt 35 triệu đồng đối với người đàn ông say rượu, không chấp hành hiệu lệnh CSGT ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Cảnh sát giao thông ra tín hiệu dừng xe kiểm tra nồng độ cồn nhưng người đàn ông say xỉn đã ra khỏi xe, chốt khóa cửa và không chấp hành hiệu lệnh của tổ tuần tra.

Tối ngày 3/1, Đội Cảnh sát giao thông- trật tự Công an TP Vinh lập các chốt kiểm tra nồng độ cồn trên một số tuyến phố. Theo ghi nhận, hầu hết các chủ phương tiện khi được yêu cầu kiểm tra đều nghiêm túc thực hiện. Các tài xế được test nhanh nồng độ cồn qua máy đo. Sau hơn 2 giờ đồng hồ, 6 tài xế có nồng độ cồn vượt mức cho phép đã bị lập biên bản xử phạt hành chính.

Trong đó, có trường hợp ông P.V.M. (39 tuổi, quê xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương, Nghệ An), khi tổ công tác yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn đã có hành vi không hợp tác.

Ảnh: Đ.C
Đội CSGT-TT Công an TP Vinh niêm phong chiếc xe và đưa về trụ sở. Ảnh: PV

Cụ thể, khoảng hơn 22h, tại điểm kiểm tra trên đường Lê Nin, khi tổ tuần tra ra tín hiệu dừng chiếc ôtô 4 chỗ màu đen để kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên, tài xế có biểu hiện say xỉn đã ra khỏi xe, chốt khóa cửa và bỏ đi không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác.

Tổ công tác phối hợp với lực lượng công an trên địa bàn vận động người đàn ông này kiểm tra nồng độ cồn song người này vẫn không thực hiện. Một lúc sau, người này gọi điện thoại cho một người phụ nữ đến và nói người phụ này mới là người cầm lái chiếc ôtô chứ không phải mình. Tuy nhiên người phụ nữ nói trên đã không thừa nhận mình lái chiếc xe trên và cũng bỏ đi.

Sau đó, tổ công tác đã lập biên bản sự việc, niêm phong chiếc xe và đưa về trụ sở công an. Với hành vi vi phạm này, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, tài xế sẽ bị phạt 35 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 23 tháng.

Tin mới