Phạt 65 triệu đồng 6 người tụ tập ăn uống trong giai đoạn cách ly tập trung

(Baonghean.vn) - 6 trường hợp ở huyện Đô Lương tụ tập ăn uống trong quá trình thực hiện cách ly tại điểm cách ly tập trung hộ gia đình.

Ngày 21/8, Công an xã Tràng Sơn (Đô Lương) đã ra thông báo về hành vi vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19 đối với 6 trường hợp tụ tập ăn uống trong quá trình thực hiện cách ly tại điểm cách ly tập trung hộ gia đình.

Cả 6 người đã bị xử phạt với tổng số tiền 65 triệu đồng theo Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Đô Lương vào ngày 20/8.

6 người đang tụ tập ăn uống trong quá trình thực hiện cách ly phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Ngọc Phương
6 người đang tụ tập ăn uống trong quá trình thực hiện cách ly phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Ngọc Phương

Trước đó, tổ công tác Công an xã Tràng Sơn tổ chức tuần tra để kiểm tra, giám sát các điểm cách ly y tế tập trung đối với các hộ gia đình được trưng dụng nhà ở để làm điểm cách ly cho công dân xã Tràng Sơn từ vùng dịch về.

Trong quá trình tuần tra, tổ phát hiện tại nhà anh Nguyễn Phúc Sỹ (SN 1989, ở xóm 5, xã Tràng Sơn) là điểm được ban chỉ đạo xã trưng dụng làm điểm cách ly tập trung cho gia đình anh Sỹ, bao gồm vợ chồng anh Sỹ và 4 con nhỏ dưới 5 tuổi; Nguyễn Phúc Nhân (SN 1981), Nguyễn Văn Tình (SN 1996) đều trú ở xóm 5, xã Tràng Sơn, là những người đi cùng chuyến xe với anh Sỹ từ miền Nam về.

Thời điểm này, trong nhà anh Sỹ có 6 người tập trung ăn uống,  gồm: Nguyễn Phúc Sỹ và bố đẻ là ông Nguyễn  Phúc Cảnh (SN 1960) cùng 2 người đang cách ly tại nhà anh Sỹ; ngoài ra còn có Nguyễn Văn Quang (SN 1963) và Nguyễn Văn Hùng (SN 1991) là 2 người đang cách ly tại các hộ cạnh nhà anh Sỹ.

Do “Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”, ông Nguyễn Phúc Cảnh và anh Nguyễn Phúc Sỹ bị phạt mỗi người 10 triệu đồng. Nguyễn Phúc Nhân, Nguyễn Văn Tình, Nguyễn Văn Quang, Nguyễn Văn Hùng mỗi người 7,5 triệu đồng.

Riêng ông Nguyễn Văn Quang và Nguyễn Văn Hùng ngoài hành vi tụ tập ăn uống còn có hành vi tự ý rời khỏi điểm cách ly tập trung sang nhà anh Sỹ để ăn uống nên bị xử phạt thêm mỗi người 7,5 triệu đồng.

Trong ngày 21/8, Công an huyện Đô Lương cho biết có 14 trường hợp trên địa bàn đã bị xử phạt do không thực hiện việc phòng, chống dịch theo quy định Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tin mới