Phát biểu gây sốc của Tổng thống Ukraine về 'mục tiêu tiếp theo' của ông Putin

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Hàn Quốc đã gây sốc, khi đề cập đến mục tiêu tiếp theo của nhà lãnh đạo Nga Putin, sau khi cuộc xung đột ở Ukraine kết thúc. 
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Ria Novosti ảnh 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Ria Novosti

Tổng thống Ukraine Zelensky trong một cuộc phỏng vấn với tờ Chosun (Hàn Quốc), đã nói rằng sau khi kết thúc cuộc xung đột ở Ukraine, Belarus sẽ là mục tiêu tiếp theo của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Người dùng mạng xã hội Twitter đang tích cực thảo luận về chủ đề này.

"Phải chăng vì điều này mà Belarus được trang bị vũ khí hạt nhân?" - một người dùng đặt câu hỏi.

"Ông Zelensky không còn cách nào khác để thu hút sự chú ý của phương Tây nữa hay sao?!" - một người dùng khác bình luận.

"Lần trước, ông Zelensky đã nói về việc Tổng thống Putin có kế hoạch xâm chiếm châu Âu" - một độc giả nói.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko khẳng định, những cáo buộc về việc Belarus được cho là sẽ trở thành một phần của Nga là "một phát minh của phương Tây". Theo ông Lukashenko, Minsk và Moskva đủ tỉnh táo để tạo ra một liên minh, thậm chí còn mạnh hơn cả một thực thể thống nhất.

Hôm 26/5, Tổng thống Lukashenko cũng thông báo việc triển khai vũ khí hạt nhân của Nga tại Belarus đã bắt đầu. Ông cho rằng, Moskva không nên lo lắng về sự an toàn của kho vũ khí hạt nhân đang được triển khai ở nước này bởi Minsk sẽ giữ chúng an toàn.

Bộ Ngoại giao Belarus thì nhắc lại rằng, đây là phản ứng đối với các "chính sách hiếu chiến đang được các quốc gia không thân thiện theo đuổi".

"Trong hai năm rưỡi qua, Cộng hòa Belarus đã phải chịu áp lực chính trị, kinh tế và thông tin chưa từng có từ Mỹ, Anh và các đồng minh NATO, cũng như các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU). Trước những tình huống này, cũng như những lo ngại và rủi ro chính đáng trong lĩnh vực an ninh quốc gia phát sinh từ chúng, Belarus buộc phải phản ứng bằng cách tăng cường khả năng an ninh và phòng thủ của chính mình" - Bộ Ngoại giao Belarus nêu rõ.

Tin mới