mask

Phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Cuộc thi nhằm chọn mẫu biểu trưng tốt nhất, có tính khái quát cao chứa đựng giá trị bản sắc của Di tích Quốc gia đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn để làm biểu trưng chung trong công tác tuyên truyền, quảng bá.

Sáng 18/3, Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên đã phát động Cuộc thi sáng tác biểu trưng (lô gô) về khu di tích này.

Đối tượng dự thi là các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Số lượng tác phẩm không hạn chế. Tác phẩm (biểu trưng) dự thi không được trùng lặp, gây nhầm lẫn với biểu trưng, biểu tượng, hình ảnh, nhãn hiệu của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Biểu trưng dự thi chưa được thừa nhận, công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng.

Phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng Khu Di tích Kim Liên ảnh 1
Hàng năm, Khu Di tích Kim Liên đón tiếp gần 2 triệu lượt khách tham quan. Ảnh minh họa
Mỗi bài thi phải thể hiện 1 mẫu thiết kế lớn và 1 mẫu thiết kế nhỏ trong cùng một trang giấy A4, in màu trên nền trắng, không dòng kẻ. Đồng thời, tác giả phải gửi kèm một bản thuyết minh không quá 250 từ tóm tắt về ý tưởng sáng tác có ghi mã số tự chọn.
Tác phẩm dự thi đạt giải sẽ thuộc quyền sở hữu của Khu Di tích Kim Liên, được sử dụng vô thời hạn cũng như toàn quyền đăng ký sở hữu trí tuệ đối với mẫu biểu trưng đó.
Thời gian gửi tác phẩm bắt đầu từ ngày 20/3 đến hết ngày 15/4/2020. Tác phẩm đạt giải sẽ được công bố trên cổng thông tin điện tử của Khu Di tích Kim Liên và sẽ tổng kết, trao giải vào dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Cuộc thi nhằm chọn mẫu biểu trưng tốt nhất, có tính khái quát cao chứa đựng giá trị bản sắc của Di tích Quốc gia đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn để làm biểu trưng chung trong công tác tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh của Khu Di tích Kim Liên và đây còn là một tác phẩm mỹ thuật đồ họa ứng dụng, có tính khái quát và thẩm mỹ cao, dùng để sử dụng lâu dài và thể hiện trên các vật phẩm có chất liệu khác nhau./.

Tin mới