mask

Phát động Tết Khuyến học xuân Mậu Tuất năm 2018

(Baonghean.vn) - Sáng 11/1, tại Trường THCS thị trấn Nghĩa Đàn, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua “Tết khuyến học Nghệ An” lần thứ 15 và trao học bổng khuyến học cho học sinh năm học 2017 - 2018.

Tham dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện lãnh đạo chính quyền huyện Nghĩa Đàn.

Tết Khuyến học là một hoạt động truyền thống hết sức nhân văn, vừa tôn vinh sự học, vừa góp phần tô thắm truyền thống hiếu học của người dân tỉnh nhà. Trong năm 2017, cùng với Tết Khuyến học, Quỹ khuyến học tỉnh đã huy động được trên 58 tỷ đồng và trao thưởng cho gần 170.000 suất học bổng và phần thưởng cho học sinh, giúp các em vượt khó học tập và rèn luyện tốt.

Năm 2018, Tết Khuyến học Nghệ An được phát động từ Rằm tháng Chạp năm Đinh Dậu 2017 đến Rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất 2018 với nhiều hoạt động ý nghĩa như vận động xây dựng, phát triển các loại hình Quỹ khuyến học, trao thưởng khuyến học cho học sinh, sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt, học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Toàn cảnh lễ phát động Tết Khuyến học 2018. Ảnh - Mỹ Hà.
Toàn cảnh lễ phát động Tết Khuyến học 2018. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Trần Xuân Bí - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh yêu cầu các địa phương cần tổ chức đăng ký và phấn đấu để 80% gia đình đạt danh hiệu gia đình học tập, 70% dòng họ, cộng đồng dân cư đạt danh hiệu dòng họ học tập, cộng đồng học tập.

Bên cạnh đó, các cấp hội khuyến học cùng chung tay với các ngành, các đoàn thể, tổ chức xã hội, các doanh nghiệp và toàn xã hội cùng chăm lo cho học sinh, đặc biệt các em ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn đến trường, không bỏ học, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 với nhiều thành tích và thắng lợi mới.

Ông Trần Xuân Bí - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho Quỹ Khuyến học huyện Nghĩa Đàn.
Ông Trần Xuân Bí - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho Quỹ Khuyến học huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Mỹ Hà

Hội Khuyến học tỉnh trao tặng xe đạp cho học sinh vượt khó của huyện Nghĩa Đàn. Ảnh - Mỹ Hà
Hội Khuyến học tỉnh trao tặng xe đạp cho học sinh vượt khó của huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Mỹ Hà

Tại Lễ phát động, Hội Khuyến học tỉnh đã trao học bổng của Tập đoàn Vingroup cho Hội Khuyến học huyện Nghĩa Đàn với tổng số tiền 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội Khuyến học tỉnh cũng tặng xe đạp cho 15 học sinh nghèo, vượt khó học giỏi của huyện.

Tin mới