mask

Phát động Tháng Khuyến học năm 2018 - 2019

(Baonghean.vn) - Sáng 28/8, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua “Tháng Khuyến học Nghệ An" lần thứ XV, năm 2018.

Trong năm học vừa qua, các phong trào thi đua khuyến học như “Tết khuyến học Nghệ An”, “Khai bút đầu Xuân”, “Tiếng trống học bài”, “Phát triển lợn đất khuyến học”...đã có tác động tích cực đối với việc dạy và học của các thầy cô giáo và các em học sinh trong tỉnh.

Lễ phát động Tháng Khuyến học năm học 2018 - 2019 được tổ chức tại Trường THCS Trường Thi - thành phố Vinh. Ảnh: Mỹ Hà
Lễ phát động Tháng Khuyến học năm học 2018 - 2019 được tổ chức tại Trường THCS Trường Thi - thành phố Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Hiện, đến thời điểm này, số quỹ khuyến học đã vận động trong 6 tháng đầu năm đạt trên 47 tỷ đồng, cao hơn cùng kỳ trên 11 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, các cấp hội đã trao thưởng trên 125.000 suất học bổng và phần thưởng khuyến học.

Bên cạnh đó, phong trào thi đua và xây dựng các mô hình học tập về “Đẩy mạnh trong phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” được triển khai mạnh mẽ ở cơ sở.

Trong đó có trên 67% số gia đình đăng ký xây dựng gia đình học tập, có trên 88% số dòng họ đăng ký xây dựng dòng họ học tập và 84% số cộng đồng dân cư trong tỉnh đã đăng ký xây dựng trở thành các mô hình cộng đồng học tập trong năm 2018.

Hội Khuyến học tỉnh tặng quà của Tập đoàn Vingroup cho học sinh thành phố Vinh. Ảnh: Mỹ Hà.
Hội Khuyến học tỉnh tặng quà của Tập đoàn Vingroup cho học sinh thành phố Vinh. Ảnh: Mỹ Hà.

Hội khuyến học thành phố trao quà cho những học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn. Ảnh: Mỹ Hà
Hội khuyến học thành phố Vinh trao quà cho những học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn. Ảnh: Mỹ Hà

Năm học 2018 – 2019, Tháng Khuyến học Nghệ An lần thứ XV được phát động triển khai từ cuối tháng 8 đến ngày 2/10/2018 - Ngày Khuyến học Việt Nam với 5 nội dung chính. Đó là hội khuyến học các cấp cùng chung tay với các ngành, các tổ chức xã hội, các nhà tài trợ hảo tập, các tầng lớp nhân dân quan tâm, chăm lo cho các em học sinh với tinh thần 3 đủ: đủ ăn, đủ mặc, đủ sách vở, không bỏ học.

Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh, phát triển các mô hình học tập, phát triển các loại hình Quỹ khuyến học. Quan tâm phát triển hội viên, quan tâm đến các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, con em gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ, con em vùng sâu, vùng xa trong tỉnh...

Tại lễ phát động Tháng Khuyến học, Hội Khuyến học tỉnh đã tặng 15 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo của các trường học trên địa bàn thành phố. Hội Khuyến học thành phố tặng 84 suất quà cho học sinh các bậc tiểu học, THCS đã có nhiều thành tích trong năm học 2017 - 2018.

Tin mới