mask

Phát động Tháng Khuyến học Nghệ An năm 2022

(Baonghean.vn) - Sáng 30/8, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua “Tháng Khuyến học Nghệ An” lần thứ XX, năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Phát động Tháng Khuyến học Nghệ An năm 2022 ảnh 1

Dự lễ phát động có các đồng chí: Võ Văn Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Thành - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Đào Công Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Thanh Hiền - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; cùng lãnh đạo huyện Nghi Lộc và một số ban, ngành liên quan.

Tháng Khuyến học là hoạt động thường niên được các cấp Hội khuyến học kế tục và phát triển mạnh mẽ, được các tầng lớp nhân dân, các đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp phối hợp hưởng ứng rộng rãi, mang lại nhiều kết quả tốt đẹp, có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Bước vào năm học mới, để đồng hành với ngành Giáo dục tỉnh nhà, Hội Khuyến học tỉnh phát động và triển khai “Tháng Khuyến học Nghệ An” trong thời gian từ ngày 22/8 - 2/10/2022.

Phát động Tháng Khuyến học Nghệ An năm 2022 ảnh 2

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nguyễn Thanh Hiền phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: Mỹ Hà

Qua đó, nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của các cấp các ngành, các cấp Hội về tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Không ngừng nâng cao chất lượng toàn diện, có chiều sâu các phong trào thi đua khuyến học, đặc biệt là phong trào "Tháng Khuyến học Nghệ An" gắn với “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Để Tháng Khuyến học triển khai hiệu quả, tại lễ phát động, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nguyễn Thanh Hiền đề nghị các cấp hội và các địa phương cần tập trung vào các nội dung đã được đề ra. Theo đó, cần tổ chức lễ phát động gắn với việc tiếp tục thực hiện các chương trình phối hợp về công tác khuyến học với ngành giáo dục và các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và các phong trào thi đua xây dựng; tăng cường các nội dung phong trào Tháng khuyến học.

Bên cạnh đó, triển khai vận động toàn dân đưa trẻ đến trường, đặc biệt giúp đỡ, hỗ trợ cho những trẻ có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi. Vận động những em học sinh bỏ học năm trước nay trở lại trường tiếp tục học tập. Động viên học sinh tham gia học nghề, học bổ túc văn hóa. Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ giáo dục chính quy và giáo dục thường xuyên...

Phát động Tháng Khuyến học Nghệ An năm 2022 ảnh 3
Hội Khuyến học tỉnh trao quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Mỹ Hà

Tiếp tục tổ chức tốt chương trình phối hợp liên ngành giữa Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học và các đoàn thể liên quan về việc xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, phòng chống bạo lực học đường, quản lý tốt học sinh học bài, làm bài tập ở nhà, tránh xa, không vướng vào các tệ nạn xã hội.

Đặc biệt, tổ chức vận động các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, con em quê hương làm ăn thành đạt xây dựng Quỹ khuyến học ở các cấp hội, cơ quan, đơn vị, dòng họ, đồng hương... Đồng thời, tiếp tục phát triển các mô hình gây quỹ truyền thống như: lợn đất, lợn nhựa khuyến học, đàn gà, vườn cây, ao cá khuyến học. Tổ chức trao thưởng khuyến học cho các em học sinh, sinh viên có kết quả học tập, tu dưỡng và rèn luyện tốt; chú ý quan tâm đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con em gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, con em ở vùng sâu, vùng xa... giúp đỡ, động viên các em đến trường học tập và rèn luyện tiến bộ.

Phát động Tháng Khuyến học Nghệ An năm 2022 ảnh 4

Huyện Nghi Lộc trao học bổng cho các học sinh vượt khó, học tốt. Ảnh: Mỹ Hà

Ngoài ra, cần kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã chăm lo giảng dạy, công tác tốt. Khen thưởng cho học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế; người lớn tham gia học tập ứng dụng khoa học kỹ thuật nâng cao hiệu quả, năng suất lao động.

Phát động Tháng Khuyến học Nghệ An năm 2022 ảnh 5

Học sinh Trường THPT Nghi Lộc 4 tại lễ phát động. Ảnh: Mỹ Hà

Tại lễ phát động, Hội Khuyến học tỉnh tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh khó khăn, vượt khó học tập tốt của Trường THPT Nghi Lộc 4./.

Tin mới