Phát hiện 2 vỏ bình gas đã nổ trên tàu cá của ngư dân

(Baonghean.vn) - Cơ quan chức năng phát hiện trên tàu cá có 2 bình gas đã phát nổ, không còn khí gas. 2 trong 6 nạn nhân đã phải chuyển viện ra Hà Nội tiếp tục điều trị.

Liên quan đến vụ nổ trên tàu cá của ngư dân Nghệ An, sáng 11/3, lực lượng chức năng ghi nhận trên tàu cá của ông Trường có 2 bình gas đã phát nổ, không còn khí gas. Nhiều đồ đạc, ngư cụ của ngư dân bị hư hỏng do sức ép từ vụ nổ. Nguyên nhân vụ nổ vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Bình gas trên tàu cá đã phát nổ, không còn khí gas. Nhiều đồ đạc, ngư cụ hư hỏng nặng sau vụ nổ. Ảnh: H.T

Về tình hình sức khỏe của các nạn nhân, 2 trong 6 nạn nhân trong vụ nổ bình gas trên tàu cá đã được làm thủ tục để chuyển ra Hà Nội chữa trị.

Nạn nhân Võ Văn Lương (SN 1967) vì phỏng nặng, diện tích phỏng 40% cơ thể ở vùng đầu, mặt, chân và tay nên đã được chuyển ra Viện bỏng Quốc gia. Trưa 11/3, một nạn nhân khác là ông Nguyễn Xuân Tuất (SN 1947) cũng đã được chuyển ra bệnh viện tại Hà Nội.

Ba nạn nhân khác đang nằm điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An là ông Nguyễn Xuân Trường (SN 1976, chủ tàu), ông Võ Sỹ Tường (SN 1953, bố vợ ông Trường) và ông Nguyễn Văn Hùng (SN 1957). Riêng nạn nhân Trần Văn Chiến (SN 1966), người bị thương nhẹ nhất đã được xuất viện.

2 nạn nhân bị thương nặng đã được chuyển ra bệnh viện tại Hà Nội tiếp tục điều trị. Ảnh: P.B

"Các nạn nhân trong vụ nổ đều là anh em, họ hàng với nhau và có hoàn cảnh rất khó khăn. Địa phương đang vận động bà con hàng xóm ủng hộ giúp đỡ các ngư dân chữa trị", ông Nguyễn Văn Hương - Phó Chủ tịch UBND phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò cho biết.

Trước đó, khoảng 14h chiều 9/3, thuyền có công suất 450 CV do ông Nguyễn Xuân Trường làm chủ xuất phát ra biển đánh bắt cá gần bờ. Do biển động nên việc đánh bắt hải sản của nhóm ngư dân không được thuận lợi. Rạng sáng 10/3, các ngư dân thu dọn ngư cụ để vào bờ.

Đến khoảng 5h sáng cùng ngày, khi tàu cách đất liền khoảng 3 hải lý thì bất ngờ bình gas nấu ăn trên tàu phát nổ. Vụ nổ làm 6 ngư dân trên tàu bị thương, trong đó có 5 người bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Phạm Bằng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới